Sony mobile innovation เผยนวัตกรรมสุดล้ำ ที่Sony เคยสร้างสรรค์มา

เพื่อเป็นการฉลอง การออกสมารท์โฟนรุ่นเรือธงอย่าง  Xperia XZ2 , Xperia XZ2 Premium ทางโซนี่โมบาย จึงได้ทำแผ่นพับเล็กๆ ออกมาให้เราได้รู้เกี่ยวกับประวัติของนวัตกรรมพลิกโฉม ในโลกสมารท์โฟนที่ โซนี่เคยทำมานั้นมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

เริ่มฟีเจอร์กันน้ำที่เริ่มใช้ครั้งแรกในปี 2013 กับมือถือเรือธงรุ่น Xperia Z เป็นมือถือรุ่นแรกที่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP55 และ IP57 และสามารถอยู่ในน้ำ (จืด) ลึก 1 เมตร ได้ 30 นาที จนในปัจจุบันนี้ถือเป็นฟีเจอร์หลักที่มือถือเรือธงต้องมีแทบทุกรุ่นแล้ว แต่

หน้าจอที่สามารถสแดงผลได้สูงสุดถึงระดับ 4K ในรุ่น Xperia Z5 Premium ของรุ่นปีที่แล้ว ซึ่งในตอนนี้สามารถบันทึกภาพแบบ 4K ได้ แต่ต้องเอาไปเล่นผ่าน TV ที่รองรับ แต่สำหรับ Xperia Z5 Premium สามารถถ่ายและดูวิดีโอแบบ 4K ผ่านหน้าจอมือถือได้เลย แต่ขอบอกเลยครับว่าฟีเจอร์นี้ กินแบตเตอรี่และทรัพยากรภายในเครื่องมากๆเลยล่ะครับ

 SmartWatch 3 ซึ่งเป็น Android Wear ตัวแรกที่มีระบบ GPS ในตัว เป็นการเริ่มต้นของยุคที่นำฟีเจอร์ต่างๆ มาใส่ในสมารท์วอชเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับนาฬิกา และเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน

  • มือถือรุ่นแรกที่มีหน้าจอแสดงผลได้ถึงระดับ 4K HDR
  • มือถือรุ่นแรกที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดระดับ 1 Gbps
  • มือถือรุ่นแรกที่สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบ Super Slow-motion

Xperia XZ Premium  เป็นมือถือรุ่นแรกที่อัดฟีเจอร์ทั้งสามตัวนี้มาเป็นเจ้าแรกๆ ของตลาดเลยก็ว่าได้ครับ

Xperia XZ1 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถถ่านภาพเสมือนจริงได้เป็นรูปแบบ 3 มิติสุดล้ำ ซึ่งสามารถนำมาต่อยอดและใช้งานเข้ากับการสแกนวัตถุแบบ 3 มิติ โปรแกรมขึ้นรูป 3D หรือจะนำไปใช้กับ ปริ๊นเตอร์ 3 มิติ ก็สามารถทำได้เลยทันที

สุดท้ายคือ Xperia XZ2 มือถือรุ่นแรกที่สามารถบันทึกวิดีโอได้ระดับ 4K HDR ที่จะช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมสดใสขึ้นกว่าเดิม และทำให้เนื้อที่ในเมโมรี่เต็มเร็วมากขึ้นกว่าเดิม แต่คาดว่าในอนาคตอาจจะมีการปรับปรุงให้สามารถอัดและใช้งานได้นานกว่านี้ก็เป็นได้ครับ

และทั้งหมดคือสุดยอดนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ของทางฝั่งค่ายอารยธรรม ที่มีความล้ำเหนือชั้นกว่าทางสมารท์โฟนค่ายอื่น แม้กระทั่งราคาของมันก็ด้วย 555 เอาล่ะครับสำหรับสาวกของค่ายนี้ ต้องคอยดูกันต่อไปว่าเรือธงรุ่นต่อๆ ไปของ Sony จะมีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมอะไรเจ๋งๆ มาอวดให้พวกเราได้ว้าวกันอีกบ้าง ซึ่งเร็วๆนี้ ก็คอยเตรียมตัวจับจองเป็นเจ้าของ  Xperia XZ2 , Xperia XZ2 Premium ที่เปิดให้สั่งจองกันแล้วในวันนี้ด้วยนะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top