Skullgirls สงครามของหญิงสาวผู้ที่มีพรสวรรค์

ถ้าถามถึงเกมส์ไฟว์แนวน่ารักๆแล้วล่ะก็คงจะต้องคิดถึงเกมส์ Skullgirls ที่เป็นเกมส์แนวหน้าในวงการเกมส์ไฟว์ติ้งเมื่อประมาณหลายปีก่อนเลยล่ะครับ จุดเด่นของเกมส์นี้คือการนำเอาเหล่าหญิงสาวผู้ที่มีพรสวรรค์ (ทั้งด้านร่างกาย , พลังพิเศษ และความสามารถ) และจะต้องออกตามหาเธอ เพื่อที่จะหยุดยั้งจอมมารร้ายที่จะปรากฎขึ้นมาในโลกนี้

สำหรับด้านเกมส์เพลย์นั้นจะไม่ใช่แนวกดเน้นคอมโบสักเท่าไหร่ แต่จะเป็นการชิงไหวชิงพริบด้านจังหว่ะการกดซะมากกว่า การบังคับการต่อสู้จะมีแค่ไม่กี่ปุ่ม แต่ตัวเกมออกแบบการทัชหน้าจอได้ค่อนข้างง่ายมากครับ มีปัดไปทางขวา (โจมตีแรง) ปัดขึ้นข้างบน (โจมตีด้านบน) ปัดลง (โจมตีข้างล่าง) ปัดซ้าย (ถอยหนี) และกดหน้าจอซ้ายและขวาปัดลงพร้อมกันก็เป็นท่าแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ skullgirls google play

ส่วนระบบการใช้สกิลก็เพียงแค่สะสมเกจพลังงานให้ครบเราก็สามารถที่จะปล่อยสกิลออกมาได้ แต่ข้อเสียคือถ้าเราอยากได้สกิลใหม่ๆ นั้นเราต้องอาศัยสุ่มเอาจากระบบกาชาเอา(แฟนๆที่ตามมาจากคอนโซลอื่นผิดหวังมาก T-T) สิ่งที่เพิ่มเติมมาก็คือ ตัวเกมนั้นจะมีระบบธาตุมาเกี่ยวข้อง นํ้าจะชนะไฟ , ไฟจะชนะลม , ลมจะชนะนํ้า และแสงกับความมืดจะบาลานซ์กัน ต่อให้พลังของตัวละครเราจะน้อยกว่าศัตรูแต่ถ้าเราธาตุได้เปรียบก็มีสิทธิ์ชนะเอาได้ง่ายๆเลยล่ะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ skullgirls google play

ผมคิดว่าเกมส์ Skullgirls ที่ทำออกมาในมือถือนี้คาดว่าทำออกมาได้ดีพอสมควรเลย เก็บรายละเอียดและกราฟฟิคต่างๆ แทบจะไม่ต่างจากที่เคยลงคอนโซลอื่นมากเท่าไหร่นักจะมีข้อเสียตรงที่ว่า ระบบกาชาสุ่มสกิลนี่ล่ะครับ ที่อาจจะทำให้ใครมีทุนเยอะกว่าก็สามารถกลายเป็นเทพทรูและไล่ตบชาวบ้านในโหมด PVP ได้อย่างสบายๆ หากใครที่เป็นแฟนๆเกมส์ Skullgirls อยู่แล้ว โหลดมาเล่นได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องชื่นชอบแน่นอน

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top