Samsung Galaxy S9 เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung

หลังจากเป็นข่าวลืออยู่มานานว่าทางบริษท Samsung ได้ซุ่มเตรียมทำเธือธงรุ่นใหม่เตรียมออกมาไฟว์กับ I phone x และกะว่าจะวางแผนเปิดตัวหลังจาก Galaxy Note 8 โดยใช้ชื่อเรือธงรุ่นนี้ว่า Samsung Galaxy S9 แต่ทางผมก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่กันแน่ เพราะว่าข่าวลือมันช่างเยอะซะเหลือเกิน และล่าสุด เจ้า Samsung Galaxy S9 มันก็ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายๆ เดือนกุมภาพันธ์ แอดตกข่าวจนได้สินะ วันนี้ผมจะให้ดูคร่าวๆ ว่าเจ้าโทรศัพท์เรือธงตัวนี้มันน่าสนใจตรงไหนกันบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ galaxy s9

เริ่มจากด้านหน้าตัวเครื่องที่ออกแนวละม้าย คล้ายรุ่นก่อนอย่าง S 8 แต่ได้ถูกบีบใหม่ขอบจอเล็กลงมาอีก เพื่อเพิ่มขนาดพื้นที่จอ เรียกได้ว่าแทบจะไร้ขอบ พร้อมกับยัดสเปคจอโหดๆ อย่าง หน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียด 2960×1440 พิกเซล หรือ QHD+ รองรับมัลติทัช 10 จุด กล้องหน้าคู่ขนาด 8 ล้านพิกเซลพร้อมกับ Iris Scan ระบบเซนเซอร์ตรวจจับใบหน้า และมีลำโพงสำหรับสนทนา และใช้เป็นลำโพงตัวที่ 2

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ galaxy s9

ด้านหลังของเครื่องการวางตำแหน่งกล้องเหมือนกับ Galaxy A8 ที่มีกล้องตัวเดียวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมกับปรับรูรับแสงได้ระหว่าง F1.5 และ F2.4 ใช้ระบบโฟกัสแบบ Super Dual Pixel ที่ทำให้ภาพโฟกัสได้รวดเร็วขึ้น ลูกเล่นโหมดทั้ง อาหาร, โปร ปรับได้แม้กระทั่งรูรับแสง, Super Slowmotion ช้าสุดที่ 960 FPS, Hyper laps และ ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านล่าง พร้อมกับ LED Flash และมีระบบ Heart Rate Sensor ด้วยเช่นกัน ฝาหลังรองรับ Wireless Charging และ NFC

ระบบเสียงของ Samsung Galax S9 ใช้ลำโพงคู่ (บน 1 ตัว และ ล่าง 1 ตัว) พร้อมกับจูนคุณภาพเสียงด้วย AKG ทำให้เสียงออกมาน่าฟังเลยและยังมีการปรับคุณภาพเสียงจาก Dolby ATMOS เป็นระบบใหม่ที่สามารถเรียนรู้ลักษณะการเล่นเสียงที่เราชอบมาปรับให้พอดีกับเรา หรือว่าเราจะเลือกตั้งค่าด้วยตนเองก็ได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ galaxy s9

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ เช่น

  • มีระบบสแกนใบหน้า, Iris Scan (สแกนม่านตา)เพื่อปลดล็อคหน้าจอ
  • มีระบบสแกนอัจฉริยะ (intelligent scan) ที่ทำงานได้ทั้งกลาวันและกลางคืน ฟีเจอร์นี้มันคือการสแกนใบหน้าในเวลากลางวัน และ Iris Scan ในเวลากลางคืน แต่เมื่อลองจริงๆ พบว่า ยังทำงานช้าอยู่ไม่ว่องไวเหมือนกับ iPhone แต่ก็ดีกว่าคู่แข่งในกลุ่ม Android ดัวยกัน
  • ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่ไว้ตำแหน่งที่ไม่โดนกล้อง และทำงานไวกว่าเดิมหลายเท่า
  • รองรับการฟีเจอร์ทั้ง Samsung Pay (จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต), Samsung Connect สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth 2 ชิ้นพร้อมกัน, Secure Folder เป็นต้น

สเปคโดยสังเขป

– ขนาดเครื่อง : 147.7 x 68.7 x 8.5 มิลลิเมตร

– น้ำหนัก :  163 กรัม

– สีของเครื่อง : Blue Coral, Midnight Black และ Lilac Purple

– CPU : Exynos 9810 Octa Core 2.7 + 1.8 GHz

– GPU : Mali G72

– RAM : 4GB

– ความจำในตัว : 64GB

– ความจำภายนอก รองรับ Micro SD สูงสุด 400GB

– การเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือ 2G/3G/4G Cat 18 1200/200 Mbps (ซิมคู่)

– WiFi 802.11 b/g/n/ac Dual Band

– Bluetooth V5.0

– หน้าจอ : 5.8 นิ้ว sAMOLED ความละเอียด 2960×1440 พิกเซล

– กล้องหน้า : 8 ล้านพิกเซล F1.7

– กล้องหลัง : 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.5 – F2.4 Super Dual Pixel + LED Flash

– ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

– แบตเตอรี่ 3000 mAh

สำหรับเจ้าเรื่อธง Samsung Galaxy S9 ตัวนี้มีสนทนาค่าตัวอยู่ที่ราคา 27,900 บาท นับได้ว่าเปิดราคามาไม่ได้ถึงกับแพงเวอร์ จนราคาเทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์คันเล็กๆได้คันนึง แต่คุณอย่าเพิ่งลืมไปนะ เพราะว่ามันยังเหลือรุ่น Galaxy S9+ อีกตัวนึง ที่สเปคเทพกว่ารุ่นนี้มากและราคาก็แพงกว่าด้วยเช่นกัน จะเป็นเช่นไรนั้น ก็คอยติดตามดูกันนะครับ

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top