Samsung เตรียมเผยสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา Galaxy Note 7

ช่วงเวลาที่ผ่านมาของปีนี้ได้เกิดเหตุการณ์ที่พีคมาก ของทางซัมซุง เนื่องจากว่าได้มีการเปิดตัวมือถือที่ดีที่สุดของซุมซุงนาม Galaxy Note 7 แต่ทว่าหลังจากนั้นได้ไม่นานก็ดันเกิดปัญหาของ Galaxy Note 7 จนได้ทำให้เกิดอาการ ลุกไหม้ หรือ ระเบิดกันไป ไม่ใช่แค่ว่าเครื่องเดียว แต่เป็นถึงหลายเครื่อง แถมเกิดปัญหานี้ทั่วโลกอีกต่างหาก จนถึงขนาดสายการบินประกาศแบน ห้ามนำ Galaxy Note 7 ขึ้นเครื่องกันเลยทีเดียว ซึ่งที่ผ่านมาทางซัมซุงก็ได้แค่เผย กลายๆ ว่าปัญหาเกิดจากแบตเตอรี่ที่ทำให้ระเบิด ลุกไหม้เป็นไฟขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้มีการจัดการแถลงเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริงเลยสักที แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะว่าตอนนี้ทาง Samsung เตรียมเผยสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา Galaxy Note 7 ซึ่งคาดว่าจะจัดการแถลงการรายงานปัญหาทั้งหมด ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอนครับ

โดยทางซัมซุงได้เตรียมการสอบสวนใหม่ทั้งหมดเพื่อสืบหาต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นใน Galaxy Note 7 โดยถ้าหากย้อนกลับในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาบริษัท Samsung SDI บริษัทในเครือของ Samsung ได้กลายเป็นผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าคือ ต้นเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ หลังจากรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ให้กับ Note7 ทำให้ Samsung ต้องตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่จากทาง ATL บริษัทผู้ผลิตจากจีนแทน แต่ทว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวจะไม่ได้ผล เพราะยังคงเกิดปัญหากับ Galaxy Note 7 ขึ้นอีก จนนำไปสู่การติดสินใจเรียกคืนสินค้า และยุติการจำหน่ายลงในที่สุด พร้อมๆ ทั้งทำการชดใช้ค่าเสียหาย แล้วหาโปรโมชั่นทดแทนให้กับผู้ที่ใช้ Galaxy Note 7 อีกด้วย โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ทำให้ทาง ซัมซุงสูญเสียไปมากเลยทีเดียว ทั้งเม็ดเงิน และความไว้ใจของบริษัท

ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Samsung สามารถจำหน่าย Galaxy Note 7 ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกไปแล้วกว่า 4.3 ล้านเครื่อง และยังคงมีเครื่องค้างสต็อกสินค้าที่รอการจัดส่งให้กับร้านค้าปลีก และผู้ให้บริการเครือข่ายอีกประมาณ 2 ล้านเครื่อง ซึ่งยังไม่ได้ทำการเรียกเก็บคืน จนได้ทำให้ตอนนี้เจ้า Galaxy Note 8 ได้กลายเป็นมือถือรุ่นหายากไปเสียแล้ว ซึ่งผลการสอบสวนหลังจากนี้ จะเป็นตัวชี้วัดผลกระทบของแบรนด์ “Samsung Galaxy” และก็จะเป็นเครื่องพิสูจนิ์ว่า  Samsung จะสามารถเรียกคืนความไว้ใจจากลูกค้าได้อีกหรือไม่

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top