Rodeo Stampede เกมคาวบอยสุดมันที่คุณไม่ควรพลาด

Rodeo Stampede เกมคาวบอยสุดมันที่คุณไม่ควรพลาด

Untitled

เป็นที่รู้กันว่าในช่วงนี้มีเกมออนไลน์ใหม่ๆ ออกมาให้เล่นกันเยอะมาก แต่ใครจะไปเล่นมันครบหมดทุกเกมจริงมั้ย ส่วนใหญ่เราก็มักจะเลือกเล่นในเกมหมวดที่เราถนัด หรือไม่อย่างงั้นก็เล่นเกมตามกระแส ช่วงนี้เกมไหนดังก็ตามไปเล่น ซึ่งเกมที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้เป็นเกมมือถือ ที่เปิดให้เล่นกันแบบฟรีๆ แถมยังฮิตติด Top Rank ของ iOS อีกต่างหาก งานนี้จะพลาดได้ยังไง จริงมั้ย?

ลักษณะพื้นหลังและตัวละครของเกมนี้ทำให้เรานึกขึ้นเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft ขึ้นมาทันที แต่ถึงแม้จะไม่ได้เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว แต่ก็ยังมีกลิ่นไอของตัวละครที่สร้างขึ้นจากบลอคสี่เหลี่ยมให้ได้เจอกันตลอดการเล่นเกม และที่เหมือนกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราสามารถเลือกตัวละครที่จะมาทำการคล้องสัตว์ได้ด้วย บรรดาฮีโร่ก็มีทุกสีผิว ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวเหลือง ผิวแทน หรือผิวคล้ำ ส่วนใครคิดว่าคาวบอยหนุ่มจะต้องไว้ผมสั้นตัดทรงอันเดอร์คัทเท่านั้น คุณคิดผิด เพราะคาวบอยเจ้านี้มีคนไว้ผมยาวให้คุณได้เลือกเล่นด้วย เวลาเขากระโดดไปจับสัตว์แต่ละตัว ปลายผมที่เปียไว้ก็จะโบกสะบัดคล้ายหางม้าเลยล่ะ

Untitled

วิธีการเล่นของเกมนี้เข้าใจไม่ยากนัก เริ่มจากคงหน้าจอค้างเอาไว้ เพื่อให้คาวบอยของเราเตรียมบ่วงดักสัตว์ไว้ให้พร้อม จากนั้นเมื่อเห็นว่าเขาวิ่งเข้าไปใกล้กับสัตว์แต่ละตัวได้ที่แล้ว ก็ปล่อยมือออก แล้วแต่ที่ตัวสัตว์ จากนั้นกดค้างเอาไว้ จนกว่าจะอยู่ในวิถีกระโดดไปขึ้นสัตว์ตัวต่อไปได้ ซึ่งตัวละครในเกมก็มีทั้งม้า ทั้งกระทิง ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจ และยังมีสิ่งกีดขวางที่ต้องคอยกระโดดข้าม เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งชายและหญิง เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับเราแล้ว การสร้างเกมที่สนุกไม่จำเป็นต้องมีกราฟิกเทพ แต่เนื้อหาของเกม และความสุขของคนเล่นเกมนั้นสำคัญกว่า โดยเฉพาะเด็กและผู้ใหญ่วัยทำงาน เพราะเด็กยังเล็กเกินไปที่จะทำความเข้าใจตรรกะยากๆ ของเกม ส่วนผู้ใหญ่ก็เครียดมาจากการทำงานทั้งวัน ถ้าจะเลือกเล่นเกมสักเกม ก็คงจะเลือกเกมที่เล่นง่าย เบาสมอง รู้สึกผ่อนคลายหลังจากเลิกงานนั่นเอง

Untitled

ส่วนตัวเราคิดว่าเกมนี้เป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีเลยล่ะ เล่นง่าย สนุก มีจังหวะได้ลุ้นอยู่เป็นระยะๆ ส่วนข้อเสียก็มีอยู่เหมือนกัน คือเกมนี้เล่นได้เฉพาะหน้าจอแนวปกติ ซึ่งต่างจากเกมทั่วๆ ไปที่มักจะเล่นแบบแนวนอน เราเลยรู้สึกว่าจับมือถือตอนเล่นเกมไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ แต่โดยรวมทำออกมาได้ดีมาก น่าเล่นนะบอกเลย

ดาวน์โหลด  Google Play

ดาวน์โหลด IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top