Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมส์สุดล้ำ

หลังจากเก็บงำความลับไว้เป็นเวลามานาน ในที่สุดก็ได้ถึงเวลาเปิดเผยตัวตนออกมาแล้วโดยเจ้า Nintendo Switch นี้เปนเครื่องเล่นเกมตัวใหม่สุดของปู่นินโดยจะเป็นทั้งเกมมือถือและคอนโซลแบบ 2 in 1 แถมคอนโทรเลอร์ยังแบ่งกันเล่นได้อีกด้วยนะครับ พร้อมกับความสามารถมากมายล้นเหลือ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเกมส์แห่งอนาคตเลยก็ว่าได้ครับ

nintendo-switch-shot-05

Nintendo Switch สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องคอนโซลเกมส์หลัก ที่อยู่บ้านก็เล่นได้ แถมออกนอกบ้านยังพกพาเอาไปเล่นด้วยได้อีกต่างหาก ฟังค์ชั่นพิเศษ ของมันคือสามารถ แบ่งจอยออกมาไว้เล่นกับเพื่อนได้

สำหรับการใช้หน่วยความจำนั้น Nintendo Switch ใช้ตลับเกมเป็นสื่อ แต่มันไม่ได้มีรูปร่างเป็นตลับเกมเหมือนสมัยก่อน แต่มันก็คือการนำเกม Card แบบเดียวกับ NDS และ 3DS มาอัพเกรดให้มีความจุเพิ่มขึ้นมหาศาล

เรื่องกราฟฟิกนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะว่า Nintendo Switch รองรับการเล่นเกมด้วยกราฟิกระดับ Unreal Engine 4 โดยการใช้ชิป Nvidia Tegra ถึงแม้ว่ามันจะแรงไม่เท่า PS4 แต่มันก็เล่นเกมภาพระดับ PS4 ได้

ด้วยการออกแบบแนวใหม่ของคอนโทรเลอร์ ซึ่งเรียกว่า JoyCon ที่มี 2 ด้าน และข่าวหลุดออกมาล่าสุดมันมีระบบอินฟราเรด ที่ทำให้ Joycon แทน พอยเตอร์ ชี้ไปที่หน้าจอแบบ Wii Mote ได้ ส่วนจอจะเป็นแบบสัมผัสความละเอียด 720p มีขนาด 6.2 นิ้ว เท่ากับ WiiU แต่มีความละเอียดมากกว่า และทำให้มันดูแตกต่างจากเครื่องเกมพกพารุ่นอื่น และข้อดีของระบบนี้คือเราสามารถเล่นกับเพื่อนได้ 2 คนพร้อมกันโดยไม่ต้องซื้อจอยเพิ่ม แต่ดูเหมือน JoyCon เมื่อถอดออกมามีขนาดเล็กมาก อาจทำให้จับได้ไม่ถนันักด และฟังค์ชั่นอีกมายที่ยังไม่เปิดตัวเป็นที่แน่ชัด

jpg

โดยเจ้า Nintendo Switch ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องเล่นเกมส์ที่น่าจับตามองมากในขณะนี้ เพราะดูจากคลิปด้านล่างแล้วมีอะไรหลายๆ อย่างให้เราได้ว้าว กัน ราคาของมันยังไม่ถูกเปิดเผยมาเป็นที่แน่ชัด อย่างไรก็ตามในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Nintendo Switch ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 มกราคม 2017 นั้นน่าจะมาตอบคำถามให้เราได้หลายอย่างเลยล่ะ แล้วก็มีแปลนจะส่งเครื่องจะวางขายทั่วโลกในเดือนมีนาคม 2017

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top