Motor World Bike Factory เถ้าแก่โรงงานรถมอเตอร์ไซค์

เข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการในระบบ 8 บิท ที่ะทำให้คุณได้เป็นเถ้าแก่เจ้าของโรงงานรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุด สรรสร้างและจัดจำหน่าย พร้อมๆกับทั้งพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รูปแบบใหม่ๆ ด้วยตัวคุณเอง แล้วสามารถนำลงไปแข่งขันในสนามกับเพื่อนๆ เราได้อีกด้วยนะ 

ต้องขอเกริ่นก่อนเลยนะครับว่าเกมส์นี้ค่อนข้างซับซ้อนและระบบเยอะมากในระดับหนึ่ง ต้องอาศัยความเคยชินในการเล่นบ่อยๆ เอา แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะภายในเกมส์มีระบบสอนเบื้องต้นในการเล่น

เกมส์แนวพัฒนาวางแผนในรูปแบบเสมือนจริงที่มาในระบบภาพ 8 บิท

เกมส์จะจำลองระบบการสร้างรถมอเตอร์ไซค์ในแต่ละคัน ด้วยเครื่องจักรพร้อมๆ กับทั้งวิศวกรในการก่อสร้างแต่ล่ะคัน ซึ่งมันยากลำบากแค่ไหน เราสามารถเห็นได้ภายในเกมส์ โดยรถแต่ล่ะคันจะใช้เวลาสร้างไม่เท่ากันและเมื่อสร้างเสร็จแล้วก็สามารถขายได้ในราคาไม่เท่ากันอีกด้วย รถคันไหนที่สร้างได้ยากและลำบาก จะขายได้ราคาแพงมาก ซึ่งต้องดูความต้องการของกลุ่มตลาดลูกค้าที่รองรับด้วยนะครับ

ภายนอกโรงงานเราจะต้องสร้างโชว์รูมเพื่อใช้ในการจอดรถโชว์ก่อนขาย หรือร้านค้าต่างๆนาๆ เพื่อล่อให้ลูกค้าเข้ามาซื้อใช้บริการจากเรา และสามารถเก็บเป็นเงินทุนใช้ในการพัฒนาซื้อรถคันใหม่ๆได้

เราสามารถพัฒนารถให้มีคันใหม่ได้โดยการนำรถทั้งสองคันมาประกอบรวมกันภายในแล็ป หีือว่าจะทำการอัพเกรดแล็ปให้เครื่องจักร รถ คนงาน พร้อมทั้งร้านค้ามีประสิทธิภาพดีกว่าเดิมก็ได้อีกนะครับ

โดยวิศวกรที่จะสร้างรถให้เราใช้โดนัทในการเป็นพลังงานผลิตรถ ถ้าหมดเราก็สามารถเติมโดนัทเพื่อให้ทำงานต่อไปได้ รวมถึงใช้โดนัทในการอัพเกรดเพิ่มค่าพลังต่างๆของตัวนั้นๆได้อีก เราสามารถเพิ่มพลังเป็น ยา หรือ ประกาศนียบัตร รวมไปถึงกบ และเห็ดพิษ เพื่อให้คนงานในการผลิตรถของเราเก่งขึ้นอย่างทันตาได้อีกนะครับ ตัววิศวกรนั้น สามารถใช้แบงค์ซื้อเพื่อให้ได้ตัวพิเศษ ซึ่งจะมีพลังในการผลิตรถมากกว่าตัวทั่วไปมากกกก เลยล่ะครับ

ภายในเกมส์จะมีการด์สีม่วงเสริมพลัง สามารถหาได้ฟรีๆ จากการดูโฆษณา ซึ่งจะดรอป เงิน โดนัท ชิ้นส่วนรถ หรือแม้กระทั่งรถทั้งคันให้เราได้ฟรีๆ ภายในเกมส์จะมีอีเว้นท์ต่างๆ ให้เราเลือกเล่นได้มากมาย ขึ้นอยู่กับเทศกาลนั้นๆ แล้ว

ที่สำคัญเกมส์นี้เรายังสามารถผลิตรถขึ้นมาแข่งขันกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วยนะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Google Play

IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top