Monster Super League มหากาฬศึกจับมอนสเตอร์สุดมันส์

หากว่าใครที่กำลังมองหาเกมส์จับมอนที่คล้ายๆ แนวเกมส์โปเกม่อน ล่ะก็ ผมขอแนะนำเกมส์นี้เลยครับ เกมส์นี้เป็นผลงานสุดแรร์จากค่าย 4:33 ซึ่งค่ายนี้เขาโด่งโังจากการทำเกมส์แนว RPG มากๆ โดยมีผลงานให้เราได้เห็นเยอะมากๆ แล้วเกมส์ Monster Super League ก็เป็นหนึงในผลงานระดับแรร์นั้น

ในเกมส์เราจะรับบทเป็น Tamer สุดหล่อสุดสวย ผจญภัยไปกับผองเพื่อนบนเรือยักษ์ เพื่อสร้างตำนานบทใหม่แห่งโลก Monster Super League!

สำหรับวิธีการเล่นคร่าวๆ นะครับ ก็จะให้เราออกเดินทางจับมอนสเตอร์ เข้าร่วมลีคต่อสู้ ทำภารกิจต่างๆ รวมไปถึง PVP ต่อสู้ร่วมกับผู้เล่นอื่นๆ

ระบบต่อสู้ของเกมจะเป็นการผลัดกันโจมตี (Turn Base) ตามแบบฉบับ RPG ทั่วไป แต่ที่จะแปลกคือการโจมตีและการฆ่ามอนสเตอร์นั้นจะให้เลือดและเกจท่าไม้ตายแก่แอสโตรม่อนเป็นลูก ๆ คล้ายลูกแก้ว โดยการโจมตีใส่มอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้ามจะทำให้มีลูกแก้วสีฟ้าเด้งออกมา เมื่อจบเทิร์นจะกลายมาเป้นเกจพัลงงานสกิลที่ต้องกดใช้ของแอสโตรม่อนเรา ส่วนการโจมตีที่ปลิดชีพฝ่ายตรงข้ามได้ จะเป็นการดรอปลูกแก้วสีแดง ซึ่งจะทำการรีเลือดแอสโตรม่อนเราเมื่อจบเทิร์นครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Monster Super League รีวิว

การโจมตีของแอสโตรม่อนจะติดสถานะแปลก ๆ ทั้งบัพและดีบัพ ทำให้การจัดทีมมีผลมาก ในเกมมีระบบธาตุและการแพ้ทาง ได้แก่ น้ำ,ลม,ไฟ,แสง และมืด ซึ่งสามธาตุแรกจะแพ้กันเป็นห่วงโซ่ น้ำแพ้ลม ลมแพ้ไฟ ไฟแพ้น้ำ แต่สองธาตุหลังจะแพ้ชนะกันและกัน แถมยังไม่ส่งผลกับธาตุก่อนหน้าทั้งสามธาตุด้วย แอสโตรม่อน(เกือบ) ทุกตัวจะมีทั้ง 5 ธาตุ โดยแอสโตรม่อนธาตุไม่เหมือนกันก็จะเด่นไปคนละแบบ ส่งผลให้การจัดทีมหลากหลายยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นตอนเลือกใช้แอสโตรม่อนแต่ละตัวดูความสามารถที่ติดสถานะในสกิลดีๆครับ อาจมีผลดีมากๆในการต่อสู้ระดับสูงๆก็เป็นได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Monster Super League รีวิว

นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการจับมอนสเตอร์ แล้วระบบฟักไข่เพื่อหามอนสเตอร์ระดับแรร์ด้วยนะครับ โดยเราสามารถหาไข่ได้จากการทำภารกิจต่างๆ หรืออาจจะเปย์กาชาเพื่อหาฟักไข่ก็ย่อมทำได้นะครับ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้อัญมณี เพื่อเป็นการพัฒนาแอสโตรม่อนของเรา แถมยังสามารถอีโวลูชั่นกลายร่างได้อีกด้วยนะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Monster Super League รีวิว

เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ทีค่อนข้างครบครัน สำหรับผู้ที่กำลังหาเกมส์แนว โปเกม่อนติดเครื่องไว้เล่นเลยล่ะครับ เพราะว่าจุดเด่นของเกมส์นี้นอกจากจะให้เราสะสมแอสโตรม่อน แล้วก็ยังเน้นที่ระบบ PVP ดันเจี้ยนต่างๆ ให้เราได้ออกสำรวจและประลองฝีมืออย่างไม่มีเบื่ออีกด้วยครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top