LIMBO เกมมือถือแนวผจญภัยสุดลึกลับ กับการตามหาน้องสาวที่หายไป

ความเงียบในยามค่ำคืนกับการอยู่ในห้องคนเดียวเงียบ ๆ ไร้ซึ่งแสงไฟ เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกผิดแผกไปจากตอนกลางวันอยู่มากพอสมควร มีเพียงแสงจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือที่สะท้อนเข้ามาทำให้เรารู้สึกแสบตา แม้ว่าในเวลานั้นเรากำลังเล่นเกมในแนว MOBA แนว FPS หรือเกมใน แอป scr888 .
แต่ในบางชั่วขณะเราก็รู้สึกว่าทั้งภาพและเสียง รวมไปถึงเรื่องราวภายในเกมมันไม่ได้เข้ากับบรรยากาศของความเงียบสงัดกับความมืดสนิท ที่มีเพียงแสงไฟหรือแสงจันทร์จากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาในช่วงกลางดึก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ limbo google play

แล้วเกมแบบไหนกันที่เข้ากับช่วงเวลาแบบนั้น ?

มีอยู่เกมนึงที่ชื่อว่า LIMBO (ลิมโบ) ซึ่งเกมนี้เปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว บนเครื่องเล่นอื่นที่ไม่ใช่มือถือ แต่หลังจากที่เกมได้มาลงในมือถือก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ซึ่งในเว็บไซต์ cnet.com ได้จัดให้เกมนี้เป็น 1 ใน 29 เกมมือถือยอดเยี่ยมของปี 2018

ความเข้ากันของเกม LIMBO กับช่วงเวลากลางดึก คือบรรยากาศของตัวเกมที่แสดงให้เห็นโลกในโทนสีขาวดำ เด็กผู้ชายคนนึงอยู่คนเดียวเพียงลำพังในป่าลึกกลางแสงจันทร์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ limbo google play

LIMBO เป็นเกมแบบไหน ?

สำหรับเกมลิมโบจะเป็นเกมแนวผจญภัยในบรรยากาศของความสยองขวัญ เพราะเรื่องราวของตัวเกมจะให้เราสวมบทเป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนว่าน้องสาวของเขาได้พลัดหลงเข้ามาในป่าลึก ที่เต็มไปด้วยภยันตราย จินตนาการได้ถึงความน่าสะพรึงกลัวกับการที่เราไม่สามารถรับรู้ล่วงหน้าได้เลยว่า มีสิ่งใดที่อยู่ในนั้นบ้าง เพราะที่นี่เหมือนกับโลกที่ไม่มีมนุษย์คนใดย่างกรายเข้าไปในนั้นเป็นเวลายาวนานหลายสิบปีแล้ว ถึงอย่างนั้นเราก็จะต้องเข้าไปในนั้นให้ได้ เพื่อค้นหาน้องสาวและพาเธอออกมาให้เร็วที่สุด ไม่ว่าเธอจะยังมีชีวิตอยู่ หรือว่ากลายเป็นศพไปแล้วก็ตาม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ limbo google play

รูปแบบการเล่นเกม

เมื่อเข้าสู่เกม เราก็จะเห็นบรรยากาศโดยรอบที่มีความขมุกขมัว บวกกับการใช้ภาพโทนสีขาวดำตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เพิ่มความลึกลับมากขึ้นไปอีก โดยเราจะต้องเดินเท้าไปเรื่อย ๆ จากซ้ายไปขวา ท่ามกลางป่าลึกที่เต็มไปด้วยไม้สูงใหญ่ขนาดหลายคนโอบ เส้นทางส่วนใหญ่จะบังคับให้เราต้องเดินเท้า มีไต่เชือกบ้างในบางจุด แล้วก็ขึ้นเรือข้ามฝั่งด้วย ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีภยันตรายให้เราฟันฝ่าอุปสรรคอยู่มากมาย ส่วนมากจะเป็นกับดักมนุษย์ที่น่าจะถูกทิ้งไว้นานแล้ว เป็นกับดักขนาดใหญ่ที่คาดว่าคงใช้สำหรับดักสัตว์จำพวกหมี ซึ่งแน่นอนว่าหากเด็กชายตัวเล็ก ๆ เผลอไปเหยียบเข้า นั่นคงเป็นการก้าวเท้าครั้งสุดท้ายของชีวิต
กับดักธรรมชาติก็อันตรายไม่แพ้กัน ในพื้นที่ลาดชันบางจุดหากเราไม่ระวังก็อาจเจอหินยักษ์กลิ้งลงมาทับร่างและปลิดชีพของเราได้ นอกจากนั้นแล้วในป่าที่ไร้ซึ่งร่องรอยของมนุษย์ตลอดช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา มีเสียงเล่าลือจากคนเฒ่าคนแก่ว่าภายในป่าลึกนั้น มีเหล่าสัตว์อสูรที่โลกยังไม่รู้จักหน้าตาอยู่ข้างใน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ limbo google play

ความยากง่ายของตัวเกม

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเล่นเกมนี้ให้ผ่านภายในการเล่นครั้งแรก มีอะไรซ่อนอยู่ในเกมมากมายที่คอยเป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้เราสามารถค้นพบน้องสาวได้ง่าย ซึ่งต้องใช้เวลาเล่นกันหลายรอบทีเดียวกว่าจะจับจุดได้ ก็ขึ้นอยู่กับการสังเกตของตัวผู้เล่นเองว่าจะสามารถจับทางในการเล่นเกม LIMBO ได้เร็วแค่ไหน

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ google play

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ download on the app store

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top