Kingdom Story RPG สามก๊กสตอรี่สุดฮา

เกมส์สามก๊กในรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมแนวเกมส์เป็นหลัก Real time Action RPG เป็นหลัก และมี Strategy เล็กน้อย จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NHN Entertainment โดยภาคนี้จะเปลี่ยนตัวละครที่ดูน่ากลัว ให้กลายเป็นภาพการ์ตูนสุดน่ารัก แถมยังมาพร้อมกับสตอรี่ ที่เป็นภาพการ์ตูนสุดมุ้งมิ้งให้เราได้ติดตามกันตลอด ในระหว่างการเล่นอีกด้วย

 

เราจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าเมือง ที่จะต้องคอยบริหารบ้านเมือง เก็บเกี่ยวสเบียงสงคราม ดูแลความเป็นอยู่ของชาวเมือง พร้อมกับค้นหา ขุนพลมีฝีมือชั้นเยี่ยมเพื่อนำกองทัพของเราเข้าร่วมต่อสู้กับก๊กต่างๆ เพื่อพิชิตนำชัยชนะ กลับคืนมา

เริ่มเกมส์เราจะต้องทำการเลือกขุนพลจากก๊กก่อน โดยสามารถเลือกได้เพียงแค่ 1 ตัวเท่านั้น จาก 3 ก๊ก (ไม่ต้องกังวลไปครับ เล่นไปเรื่อยๆ เราสามารถเก็บขุนพลได้อีกเยอะมาก) ซึ่งแต่ล่ะตัวละครนั้นจะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป โดยเราสามารถเข้าไปดูได้ที่หน้าหลักของตัวละคร

ในส่วนของเกมเพลย์ของ Kingdom Story รูปแบบการเล่นจะคล้ายๆ เกม RPG บนแพลทฟอร์มมือถือเกมอื่นๆเลยครับ เราต้องจัดทีมในการตะลุยไปในด่านต่างๆ โดยในหนึ่งด่านจะนำ Unit มาใส่ได้ 5 ตัว

โดยการต่อสู้ภายในฉากจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ เรามีหน้าที่คอยกดสกิลต่างๆของตัวละครเมื่อเกจเต็มแล้วเท่านั้น หรือถ้าขี้เกียจ จะให้มันออโต้ทั้งหมดเลยก็ได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดย Unit ต่างๆที่เรานำมาเข้าร่วมทัพได้ เราสามารถหาดรอปได้จากภายในการตะลุยด่านต่างๆด้วย (แต่ถ้าอยากได้ตัวเทพๆ ดาวเยอะๆ คงต้องทำการหาจากการจัดงานเลี้ยงขุนพล ซึ่งก็ต้องเติมเงินเอาอีกนั่นแหละครับ สายฟรีจะลำบากหน่อยนึง แต่มันก็มีให้เปิดขุนพลฟรี ทุกวันมาทดแทน ส่วนนั้นได้)

สำหรับโหมดอื่นๆของตัวเกมส์ก็มี  Boss Battle , PVP , Arena หรืออื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่านอกจากตะลุยด่านไปวันๆกับคอยดูแลฐานทัพแล้ว ยังมีอะไรให้ทำอีกพอสมควรเลยทีเดียว

จุดเด่นของเกมส์นี้ คือรูปภาพการ์ตูนที่แสนจะน่ารักมุ้งมิ้งแล้ว ฉากต่อสู้โจมตี การใส่สกิล ก็สุดแสนจะเวอร์วังอลังการอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าหากใครเป็นแฟนๆ ของเกมส์สามก๊ก แล้วล่ะก็ ลองได้เล่นเกมส์นี้ดูแล้วจะไม่ผิดหวังเลยล่ะครับ

 

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Android

IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top