Identity V เอาชีวิตรอดจากฆาตกรโรคจิต

หลายๆคคงจะคุ้นชื่อเกมส์ Dead by Daylight เกมส์แนวเอาชีวิตรอดจากฆาตกรโรคจิต ที่มีผู้รอดชีวิต 4 คน (Survivors) กับการหาวิธีหนีออกจากเหตุการณ์นั้นๆ ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการขอความช่วยเหลือ ซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟ หรือขับรถหนีออกมา พร้อมๆไปทั้งหลบหนีจาก ฆาตกร (Killer) ที่จะคอยขัดขวางคุณทุกวิถีทาง ที่จะไม่ให้คุณหนี และดับลมหายใจคุณไปพร้อมๆกัน

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ทาง NetEase บริษัทเกมมือถือสัญชาติจีนชื่อดังก็ได้อัปเดตตัวเกม Identity V เวอร์ชันภาษาอังกฤษและเปิดบริการให้ชาวไทยได้เล่นแล้วบน iOS หลังจากที่ซุ่มเงียบพัฒนาตัวเกมส์และเปิด Close beta ในเวอร์ชันจีนไปเมื่อต้นเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ส่วน Android ก็ต้องรอการอัพเดตกันต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Identity V

สำหรับตัวเกมส์นี้ ก็อย่างที่บอกข้างต้น วิธีการเล่นนั้นคล้ายๆกับเกมส์ Dead by Daylight โดยทั้งผู้รอดชีวิตและฆาตกร จะมีตัวละครหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นและแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป ผู้รอดชีวิต มีแผนที่แสดงจุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้า, มีไฟฉาย, ย่อส่วนตัวเองได้  ฆาตกร วาร์บไปยังจุดที่มาร์คไว้, หายตัวได้ เป็นต้น ซึ่งเมื่อเราเล่นบ่อยๆ เราจะสามารถอัพเกรดค่าพลังความสามารถพิเศษของตัวละครให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Identity V

สำหรับวิธีการแพ้ชนะในเกมส์นี้ก็มีเพียงแค่ ผู้รอดชีวิต ต้องหาทางหนีออกจากคฤหาสน์ สุดสยองขวัญให้ได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม ส่วนฝ่าย ฆาตกร ก็ต้องทำทุกหนทางไม่ให้ผู้รอดชีวิตนั้นออกไปได้ด้วยการหยุดลมหายใจของพวกเขาทั้งหมด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Identity V

จากการที่ผมได้ลองเล่นมาสักระยะ พบว่าตัวเกมส์นั้นทำออกมาได้ดีมากๆ มีความน่ารักปนสยองขวัญ รูปแบบธ๊มการเล่นจะเป็นแนวโกธิค ยุคกลาง ให้อารมณ์หลอนๆไปอีกแบบ เกมส์นี้เราสามารถชวนเพื่อนๆ มาเล่นผ่านระบบออนไลน์ได้ เรียกได้ว่ายิ่งชวนคนมาเล่นเยอะๆ ก็จะยิ่งสนุกมากยิ่งขึ้น แต่ น่าเสียดายที่เกมส์นี้ยังไม่มีอัพเดตภาษาไทยมาให้เราได้เล่นกัน และทางฝั่ง Android ก็ยังไม่มีให้โหลดมาลองเล่นกันอีกด้วย คงต้องการอัพเดตสักระยะล่ะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top