Hipstamatic แอพถ่ายรูปเกร๋ๆ ชิคๆ สำหรับ Apple

fffทุกๆวันนี้เทคโนโลยีของกล้องโทรศัพท์เราก้าวไปไกลมากๆ จากที่ใช้ถ่ายกันเล่นๆ เริ่มมีการใช้งานอย่างจริงจังกันขึ้นมาก แต่ก็มีคนบางกลุ่ม ที่นิยมสวนกระแส กล้องชัดๆ ภาพสวยๆ เราไม่ชอบ ต้องเบลอๆ แสงมัว ให้อารมณ์อารต์ๆ เหมือนกล้องฟิลม์ยุคเก่านี่สิ ถึงจะเจ๋ง อัพลงโซเชี่ยลเมื่อไหร่ รับรองว่าคนที่เห็นต้องร้องว้าวแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำแอพพตัวนี้กัน

 

Hipstamatic-Welcome-To-Hipstamatic-20121112.jpg (1564×1080)

“Hipstamatic” คือแอพฯถ่ายภาพสำหรับคนที่หลงไหลความเป็นอนาล็อก ถวิลหาความรู้สึกของกล้องฟิล์มในแบบที่ฟิลเตอร์ของ Instagram ก็ทดแทนไม่ได้ซึ่งแอพฯก็ทำมาตอบโจทย์เต็มๆจนมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น ถ้าให้นับอายุอานามของแอพฯก็ถือว่าอยู่มานานมากๆครับ น่าจะราว 6-7 ปีได้แล้ว

จุดเด่นของแอพฯ คือการสร้างความรู้สึกให้เหมือนเรากำลังหยิบกล้องอนาล็อกขึ้นมาถ่ายภาพจริงๆ เริ่มตั้งแต่หน้าตาของตัวแอพฯที่ทำเหมือนด้านหลังของกล้องฟิลม์ มีช่องมองภาพสี่เหลี่ยมเล็กๆตรงกลาง ช่องสไลด์เปิดปิดแฟลช การปรับตั้งค่าๆ นั้นราวกับว่าเรากำลังถือกล้องฟิลม์ยุคเก่า แต่ว่าโหมดการใช้งานของมันนั้นไม่ได้เก่าไปด้วยเลย มีทั้งโหมดสำหรับถ่ายภาพแบบโปร ซึ่งมีตัวควบคุมระยะโฟกัส, ค่า White Balance, ความสว่าง, ความเร็วซัตเตอร์ และ ISO ให้ปรับระหว่างถ่าย รวมถึงขนาดรูปก็ไม่จำกัดแค่กรอบสี่เหลี่ยมอีกต่อไป แถมยังสามารถปรับแต่งรูปภาพหลังถ่ายได้อีกหลายแบบ เรียกได้ว่าเป็นแอพเดียวที่ใช้งานได้ครบครันแทบทุกอย่าง

hipstamatic-dec13lg.jpg (500×281)

แอพฯ “Hipstamatic” ตอนนี้ยังคงมีให้โหลดแค่ใน App store ที่เดียวครับ ราคา 129 บาท แต่เดียวก่อน เมื่อคุณโหลดมาอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการซื้อสิ่งของภายในแอพตามมาอีกมากมาย (ซึ่งทำไมไม่ทำให้โหลดแล้วจ่ายเงินทีเดียวจบเลยนะ) แต่ถ้าแลกมากับความสวยงามของรูปภาพแนวๆ ที่เราอยากได้รับรองว่าคุ้ม ครับ

 

ดาวน์โหลดได้ที่นี่  IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top