Hello Yogurt ผจญภัยไปกับจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส

ฮัลโหลลล มีใครรู้จักจุลินทรีย์กันบ้าง ผมจะขออธิบายง่ายๆพอสังเขปนะครับ จุลินทรีย์, จุลชีพ, จุลชีวัน หรือ จุลชีวิน (อังกฤษ: microorganism) เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจึงจำเป็นต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ ได้แก่ แบคทีเรีย อาร์เคีย รา และ ยีสต์ เป็นต้นซึ่งมีประโชน์และมีโทษได้ตามแต่สายพันธุ์ แต่เจ้าตัวนี้มันก็คือ แลคโตบาซิลลัส จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ในร่างกายของเรานั่นเอง

สำหรับเกมส์นี้เป็นแนวผจญภัยจากผู้พัฒนา LoadComplete โดยมีคอนเซปต์คือการเล่นง่ายๆ และได้ความรู้ เนื้อเรื่องคือจะมีนักวิทยาศาสตร์ที่จะสาธิตการดื่มโยเกิรต์ แล้วมีจุลินทรีย์เข้าไปสู่ร่างกาย การผจญภัยของเราจะเริ่มต้นที่นั่นล่ะครับ สำหรับวิธีการเล่นก็ง่ายๆตรงตามคอนเซปต์เลยล่ะครับ เราสามารถบังคับเกมส์นี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่จิ้มไปยังหน้าจอให้ถูกจังหวะ เพื่อให้เจ้าจุลินทรีย์ของเรานั้นกระโดดหลบสิ่งกีดขวาง และเจ้าแบคทีเรียที่คอยจะทำร้ายตัวเรา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hello yogurt game

ซึ่งก็ตรงไปตามคอนเซปต์ของผู้พัฒนาเลยครับ ว่าเกมส์ต้องเล่นง่ายๆไม่ซับซ้อนมากมาย แถมผู้พัฒนายังทึ้งท้ายไว้อีกด้วยว่าเจ้า จุลินทรีย์นั้นมันเป็นเพียงแค่สิ่งมีชีวิตเพียงเซลล์เดียวจึงไม่สามารถเคลื่อนไหวได้มามายนัก  โดยเกมส์นี้จะเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆซึ่งจะอ้างอิงตามอวัยวะของร่างกายคนเรา เพื่อเก็บสะสมเงิน และนำไปอัพเกรดเจ้าจุลินทรีย์ ของเรานั้นให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อให้สามารถเดินทางไปยังอวัยวะของร่างกายส่วนต่างๆได้ ถ้าเราไม่อัพเกรดเราจะไม่สามารถเดินทางไปยังจุดหมายของเราได้ ในทุกๆครั้งที่เราผ่านด่านนักวิทยาศาสตร์ก็จะออกมาอธิบายให้เราได้เข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าจุลินทรีย์ต่อระบบร่างกายของคนเรา (แต่เป็นภาษาอังกฤษนะ ต้องไปหาแปลเอา)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hello yogurt ios

เกมส์นี้เหมาะสำหรับผู้คนที่กำลังมองหาเกมส์ที่เล่นได้ง่ายๆไว้ฆ่าเวลา หรือเพื่อความผ่อนคลาย โดยรูปภาพและอินเตอร์เฟสนั้นสามารถดูง่าย มีตัวละครน่ารักๆมากมายให้เราได้สะสมได้อย่างเรื่อยๆ เนื้อเรื่องมีให้ติดตามได้เรื่อยๆไม่น่าเบื่อ เสียงดนตรีเพราะๆ เพลินๆให้เราได้เล่นได้เรื่อยๆ แถมเกมส์นี้ยังไม่เน้นระบบเติมเงินหรือโฆษณามากเท่าไหร่ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมส์ที่ควรจะโหลดมาติดเครื่องไว้เลยล่ะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top