Darkness Rises อย่าปล่อยให้มือเข้าครอบงำ

นับได้ว่ามาแรงมาอย่างไม่หยุดกับเกมส์สัญชาติเกาหลีที่ทุกคนต่างรอคอย  Darkness Rises จากค่าย (Nexon) ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกันไปสดๆ ร้อน เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2561 โดยเกม Darkness Rises นั้นได้โด่งดังมากๆตั้งแต่ก่อนเปิดเบต้าให้ทุกคนให้ได้เข้าร่าวมเล่นซึ่งผู้เล่นลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า 1 ล้านคนต่างรอคอยการมาของเกมส์นี้

สำหรับเกมส์ Darkness Rises เป็นเกมแนว Action-RPG ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Hack & Slash มีเกมเพลย์ที่รวดเร็ว โดยภายในเกมจะมีอาชีพให้ผู้เล่นเลือกเล่น 4 อาชีพ ตามความถนัดของเราเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ darkness rises

  • นักรบ (Warrior) โดยอาชีพนักรบจะมีจุดเด่นอยู่ที่พลังป้องกันสูงกว่าอาชีพอื่น แต่มีจุดอ่อนที่พลังโจมตีน้อย
  • แม่มด (Wizard) โดยจุดเด่นของแม่มดจะอยู่ที่พลังโจมตีที่มีความรุนแรง และระยะการโจมตีที่ไกล แต่มีจุดอ่อนที่พลังชีวิต และพลังป้องกันน้อย
  • เบอเซอเกอร์ (Berserker ) โดยจุดเด่นของ  Berserker นั้นอยู่ที่พลังโจมตี และพลังชีวิตที่มากพอจะแทงค์ให้เพื่อนยาวๆ แต่จุดอ่อนอยู่ที่เป็นตัวละครที่โจมตีได้ช้า และทำคอมโบได้ไม่รวมเร็วเท่าที่ควร
  • นักฆ่า (Assassin) โดยจุดเด่นของ อาชีพ นักฆ่า นั้นอยู่ที่ความรวดเร็วในการโจมตี และพลังป้องกัน แต่พลังชีวิตจะน้อย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ darkness rises

สำหรับระบบอินเตอร์เฟสของเกมส์นั้นได้ออกแบบมาให้เราเข้าใจได้ง่าย ด้วยหน้าต่างที่ความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน พร้อมระบบการสอนการเล่นเบื้องต้นอย่างระเอียด (สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบระบบนี้สักเท่าไหร่ แต่มันไม่สามารถปิดได้นะครับ ต้องทำใจ) สำหรับโหมดการเล่นภายในเกม Darkness Rises จะแบ่งโหมดการเล่นหลักๆออกเป็น 3 โหมดหลัก

  • PvP โหมดต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น โดยภายในโหมดนี้จะแบ่งออกไปอีก 4 โหมด
  • Co-op โหมดที่ให้ผู้เล่นสร้างปาร์ตี้สำหรับการตะลุยดันเจี้ยน เพื่อบุกป่าฝ่าดง ระหว่างผู้เล่นด้วยกันในการทำภารกิจต่างๆ
  • PvE โหมดผู้เล่นคนเดียว ที่จะให้ผู้เล่นตะลุยทั้ง โหมดเนื้อเรื่อง และการผจญภัยในดันเจี้ยนต่างๆ เช่น ดันเจี้ยนทอง ดันเจี้ยนประจำวัน เป็นต้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ darkness rises

จากการได้ลองเล่นมาสักพักแล้วผมพบว่าจุดเด่นของเกมส์นี้อยู่ที่กราฟฟิคที่ตระการตา (ซึ่งมาพร้อมกับการกินเนื้อที่ความจำและสเปคอย่างมหาศาล) และเนื้อเรื่องที่สุดแสนเข้มข้น ประดุจว่าเรากำลังเข้าไปอยู่ในนิยายที่เป็นเกมส์เลยก็ว่าได้ สำหรับคำแนะนำในการเล่นเกมส์นี้ก็เพียงแค่ว่า ในทุกๆครั้งที่เราอัพเกรดตัวละคร และอาวุธจะมีค่าพลังรวม ซึ่งก่อนที่เราจะเล่นในแต่ล่ะด่านนั้นควรจะศึกษาไว้ก่อนด้วยว่าค่าพลังรวมของเรานั้นถึงเกณฑ์มาตราฐานในด่านนั้นๆ รึเปล่า ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำชัยชนะมาให้เราได้

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top