ไม่ยอมน้อยหน้า Nokia 8 ได้กิน Android 8.0 Oreo แล้ว

หลังจากที่เมื่อวานผมนำเสนอข่าวที่ว่าทางเหล่าสาวกอารยธรรมโซนี่ ได้เริ่มทยอยๆ อัพเกรดมือถือตัวเองเป็น Android 8.0 กันแล้ว คราวนี้มาถึงตาของ ยักษ์ใหญ่ในตำนาน กันบ้าง ซึ่งนั่นจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก Nokia ที่ได้ลงมาเล่นตลาดสมารท์โฟน ในระบบปฎิษัติการแอนดรอย์บ้างแล้ว ด้วยการส่ง Nokia 8 6 5 ลงตลาดกันมาแล้ว

ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด เพราะได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นแอนดรอย์รุ่นใหม่ ให้สามารถใช้ได้อีกด้วย โดยมือถือตัวแรกที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Android 8.0 Oreo นั่นก็คือ Nokia 8 นั่นเอง โดยการอัพเดทครั้งนี้ขนาดของไฟล์อัพเดทนั้นใหญ่พอสมควร 1.5GB เพราะฉะนั้นใครจะอัพเดทแนะนำให้ต่อ Wi-Fi จะดีกว่า ไม่เปลืองเน็ต ซึ่งนอกจากมีการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง Picture-in-Picture และปรับปรุงการบูทเครื่องแล้ว ยังอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยเป็นเดือนพฤศจิกายนด้วยน่าเสียดายที่อัพเดทนี้ ยังไม่มีการปรับเปลี่ยน UI กล้องจากที่เคยมีข่าวว่าได้สิทธิบัตร Lumia UI มา เพราะฉะนั้นก็คงต้องรอกันต่อไป ส่วนรุ่นที่น่าจะได้อัพเดทเป็น Android 8.0 ต่อไปนั้นเป็น Nokia 5 และ Nokia 6อย่างแน่นอน

นับได้ว่าเป็นมือถือ ที่แม้ว่ากระแสอาจจะมาไม่แรงสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงคุณภาพของบริษัทยักษ์ใหญ่ไว้ได้เช่นเคย เรามาลุ้นกันต่อดีว่า มือถือเหล่านี้จะสามารถอัพเกรดไปได้ไกลเพียงแค่ไหนกัน แล้วในอนาคต ทาง Nokia จะส่งมือถือรุ่นใหม่ๆ พร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ อะไรบ้าง ที่จะเซอร์ไฟร์พวกเรากัน ์

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top