ไม่ต้องกลัวจอแหว่ง OnePlus 6 แถมฟีเจอร์ถมจอดำ Black Out มาให้

OnePlus ค่ายนี้ขึ้นชื่อว่าทำมือถือ สเปคโหด ในราคายาจก ที่หลายๆคนอาจได้เคยสัมผัสกันมาบ้างแล้ว กันในรุ่นก่อนๆ และ ล่าสุดก็ได้เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นล่าสุด นามว่า OnePlus 6 ที่มีสเปคที่น่าสนใจดังนี้ แรม 8 GB ความจุสูงสุด 256 GB กล้องหลังคู่ 16 +20 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3,450 mAh พร้อมจอไร้ขอบ แต่ที่น่าขัดใจคือพี่แกดันทำจอแหว่ง สไตล์เดียวกับ I phone X นั่นหน่ะสิ

จนทำให้  Carl Pei CEO ของ Huawei ได้ออกความเห็นส่วนตัวลงทวิตเตอร์ “ผู้ใช้ต้องปรับตัวเข้ากับรอยบากให้ได้” จนเป็นดราม่าอย่างหนัก ก่อนที่จะลบไปเนื่องจากกระแสตอบรับในโซเชี่ยลค่อนข้างไปทางลบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Pete Lau

โดยมีข้อมูลใหม่ล่าสุดออกมาว่าทาง OnePlus ตัดสินใจใส่ฟีเจอร์ถมจอให้ดำที่เรียกว่า Black Out  Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่าช่วงที่กำลังพัฒนา OnePlus 6 นั้น มีการเตรียมเอาฟีเจอร์ Black Out เพื่อปิดพื้นที่ notch หรือติ่งบนหน้าจอเอาไว้ด้วย แต่ทีมงานต้องการท่ี่จะใช้ประโยชน์จากหน้าจอ Full screen ให้เต็มที่ จึงตัดสินใจตัดฟีเจอร์นี้ออกไป แต่จากกระแสตอบรับจากลูกค้านั้นยังไม่พอใจในเรื่องของติ่งหน้าจออยู่ และเรารับฟังลูกค้าเสมอมา เพราะฉะนั้นฟีเจอร์ Black Out จะถูกนำกลับมาอีกครั้ง แต่อาจจะเป็นในอัพเดทถัดไปหลังจากเครื่องวางจำหน่ายไปแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ OnePlus 6  Black Out

เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหา สุดแปลกและแหวกแนวมาก สำหรับ CEO ผู้นี้เลยก็ว่าได้ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น จอมันก็ยังแหว่งอยู่เหมือนเดิมล่ะครับ แค่มีการถมสีดำทับลงไปก็เท่านั้นเอง เอาล่ะครับดราม่าจอแหว่งของเจ้า OnePlus 6 จะจบลงเช่นไร ือถือยังไม่ทันเปิดตัวก็มีดราม่าซะแล้ว เดี๋ยวเราคอยติดตามข่าวสารนี้ให้ดีล่ะกันนะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top