ใหม่มาเก่าไป ลาก่อย iPhone 7 256 GB ต้อนรับ i phone 8

กระแสที่มาแรงก็ย่อมที่จะกลบกระแสที่เคยมีมาก่อนเป็นธรรมดา ดั่งเช่นการเปิดตัวของ i phone 8 และ i phone X ที่ดูเหมือนว่าเหล่าผู้บริโภคทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ มีความสนใจและกำลังซื้อพร้อมที่จะมาลองเป็นสาวกค่ายผลไม้

แต่ทว่า หลังจากการเปิดตัว i phone 8 และ i phone X  มาได้เดือนเศษก็มีรายงานมาต่อเนื่องเกี่ยวกับกระแสตอบรับที่ไม่ค่อยจะเปรี้ยงปร้างเท่าใดนัก เนื่องจากมีผลสำรวจว่าลูกค้าส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะรอซื้อ iPhone X ที่มาพร้อมดีไซน์และฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากกว่า iPhone 8 ที่ยังคงดีไซน์เดิม และแทบไม่มีลูกเล่นใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากไอโฟนรุ่นก่อน ๆ มากนัก นอกจากนี้ บริษัทวิจัย KeyBanc Capital Markets ก็ได้เปิดเผยว่า iPhone 7 นั้นมียอดขายที่สูงกว่า iPhone 8 อยู่ดี

จนทำให้ทาง  Apple ได้ทำการถอด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 256 GB ออกจากหน้าเว็บออนไลน์แล้วเหลือเพียงรุ่นความจุ 32 GB และ 128 GB เท่านั้น เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าหันไปซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus กันมากขึ้น ซึ่งไอโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีรุ่นความจุ 256 GB เช่นกัน

ซึ่งเป็นไปได้ว่า Apple กำลังลดจำนวนรุ่นในตลาด โดยคิดว่าคนซื้อกลุ่มตกรุ่น น่าจะสนใจ 128 มากกว่า 256 ในทางกลับกัน ถ้าถอด 128 ออกเหลือ 256 ก็จะโดนอีกว่าหาเรื่องขายของแพง และทำให้ผู้บริโภคคิดว่าเพิ่มเงินอีกนิดไปเล่น i8 เลยน่าจะดีกว่า

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top