แอปเปิ้ลโดนฟ้อง หลังยอมรับว่าปรับลคความเร็วไอโฟนให้ช้าลง

ดราม่าสุดร้อนแรงในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า ทางแอปเปิ้ลได้ปรับลดความเร็วของไอโฟนรุ่นเก่าเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ จะว่าหวังดีก็ไม่ใช่ หรือว่าจงใจลดความเร็วของเราไม่เชิงดังนั้นจึงได้เป็นที่มาของดราม่านี้

สืบเนื่องจากว่าการอัพเดท IOS เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นได้มีการปรับลดความเร็วของไอโฟนรุ่นเก่าเพื่อยืดอายุการใช้งาน โดย เรื่องราวมาจาก สมาชิกรายหนึ่งใน Reddit ตั้งข้อสงสัยว่า iPhone 6s ของเขาใช้งานช้าลงมาก ทำให้ผู้ใช้อีกหลายคนเข้ามาตั้งข้อสังเกต จนได้ข้อสรุปว่าแอปเปิลได้ทำการเช่นนั้นจริงๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งในอเมริกาได้ทำการยื่นฟ้องบริษัท แอปเปิ้ล  เรื่องการกระทำดั่งกล่าวที่ไม่ได้แจ้งให้ผู้บริโภคทราบก่อนหน้านี้

โดยสาเหตุเกิดจากแอปเปิลนั้นมีฟีเจอร์ใหม่ที่ลดประสิทธิภาพของเครื่องจริงตามข่าว แต่โหมดนี้จะเกิดขึ้นกับแบตเตอรี่เก่า (หมายถึงไอโฟนรุ่นเก่านั่นเอง) แต่ถ้าหากว่าใครที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ก็จะหายไปเอง ดังนั้นใครใช้ไอโฟนรุ่นใหม่ๆ จึงหมดห่วงได้ แต่ถ้าเกิดผู้ที่ใช้ไอโฟนรุ่นเก่ามี 3 ทางเลือกเพื่อให้ไอโฟนกลับมาใช้งานได้เร็วดังเดิมนั่นคือ 1. ซื้อเครื่องใหม่ 2. เปลี่ยนแบตเตอรี่ และข้อ 3. คือทำใจ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top