เร่งการผลิต iPhone 7,7 plus อีก 75 ล้านเครื่อง เนื่องจากขายดีจนขาดตลาด

iphone7_black1.jpg (968×504)

ก็ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เจ้า iPhone 7,7 plus ได้วางขายกันไปแล้ว ซึ่งผลตอบรับจากเหล่าสาวก Apple ก็ล้นหลามเกินความคาดหมาย จนได้ทำให้ตอนนี้ ของขาดตลาดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนเป็นเหตุให้ต้องเร่งการผลิตให้ได้อีก 75 ล้านเครื่อง เพื่อให้พร้อมจำหน่ายใน ไตรมาสที่ 4 นี้ โดยเน้นไปที่ iPhone 7 Plus และสีดำ jet back อีกด้วย

โดยรายงานดังกล่าวมาจาก ทีมวิจัย J.P Morgan Asia Pacific ที่ระบุว่า Apple เตรียมจะสั่งผลิต iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาเพิ่มเป็น 75 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงกว่า 70 ล้านเครื่องมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ตอนแรกถึง 5 ล้านเครื่อง

โดยสำหรับสาเหตุของการเพิ่มจำนวนการผลิตครั้งนี้ ทีมวิเคราะห์ได้มองว่ามาจาก 3 สาเหตุหลักด้วยกันคือ

1. การจัดโปรโมชันทางการตลาดอย่างหนักหน่วงจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกา

2. Apple ได้เพิ่มประเทศวางจำหน่ายจาก 12 มาเป็น 28 ประเทศ เร็วๆนี้คงถึงคิวประเทศไทย อดใจรออีกนิด

3. ปัญหาเรื่องแบตเตอรีของ Galaxy Note 7 จนต้องเรียกคืน ซึ่งเป็นแบรนด์คู่แข่งรายสำคัญของพวกเขา ทำให้ผูบริโภคเริ่มเอนเอียงมาทาง I phone 7

 

อย่างไรก็ตาม ทาง J.P Morgan ยังไม่ด่วนสรุปถึงสาเหตุการเพิ่มการผลิต iPhone 7 ว่ามาจากเรื่องของความต้องการหรือเป็นการขยายจำนวนสต็อกสินค้าคงเหลือทั่วโลก แต่ตัวเลข 75 ล้านเครื่องนี้นั้น แต่ก็ยังถือว่าน้อยลงจากครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว ซึ่ง iPhone 6s นั้นมีการสั่งผลิตที่ 85-90 เครื่อง

โดยสาเหตุที่ Apple ได้เน้นการผลิตเพิ่มครั้งนี้ไปที่ iPhone 7 Plus ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากแม้จะมีราคาที่สูงกว่า iPhone 7 นอกจากหน้าจอที่ใหญ่แล้วมันไม่พอ แถมยังมาพร้อมกล้องคู่ที่สามารถซูมภาพด้วยเลนส์ 2 เท่านั่นเอง

ซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มมีเครื่องหิ้วนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยกันเป็นบ้างแล้ว แต่ราคาก็ยังราคาสูงเฉียดครึ่งแสน ซึ่งยังถือว่าแพงมากๆ อยู่ครับ อดใจรออีกไม่นานหรอกครับ เดี๋ยวอีกไม่นานเราก็จะได้ใช้กันอย่างถ้วนหน้าแล้วครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top