เผยภาพเรนเดอร์ Xiaomi Mi 7 ชัดเต็มตาด้วยจอไร้ขอบ

ดูเหมือนว่าช่วงนี้กระแสสมารท์โฟนไร้ขอบนั้นจะมาแรงกันมากๆ ทั้งค่ายเล็กไปจนถึงค่ายใหญ่ตามก็ส่งสามารท์โฟนรุ่นไร้ขอบลงแข่งกันสู่ตลาดอย่างเมามันส์ไม่เว้นแม้กระทั้งค่า Xiamoi จากดินแดมังกรที่เตรียมตัวจะส่ง Xiaomi Mi 7 ซึ่งมาในคอนเซปต์หน้าจอชัดเต็มตาไร้ขอบ พร้อมด้วยกล้องคู่ ตามรอยรุ่นพี่อย่าง Mi max

โดยเจ้า Xiaomi Mi 7 นั้นจะจัดอยู่ในสมารท์โฟนรุ่นเรือธงจากค่าย ซึ่งสเปคของมันก็จะมีดังนี้ หน้าจอไซส์ใหญ่ถึง 6 นิ้ว อัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 คล้ายกับเรือธงอีกหนึ่งตระกูลอย่าง Xiaomi Mi Mix แต่ที่บริเวณขอบด้านล่างจะมีความบางกว่า พร้อมกับเลือกติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่เอาไว้ที่ด้านบนแทน  ซึ่งภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวแรงรุ่นล่าสุดจากค่าย Qualcomm อย่าง Snapdragon 845 ทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3950mAh ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย นอกจากนี้ ยังชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องคู่ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 รองรับระบบซูมภาพแบบ Optical Zoom 4X และมี AI มาช่วยประมวลผลในการถ่ายภาพด้วย ถามว่าจอใหญ่ขนาดนี้แล้วตัวเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือจะไปอยู่ไหน ก็อยู่ด้านหลังสิครับ (แอบเสียใจนิดๆ นึกว่าจะแสกนลายนิ้วมือใต้จอได้) แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่นอนเท่าไหร่นัก

แต่สิ่งที่แน่นอนคือ เขาอาจจะมาในงาน  MWC 2018 ที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว และทาง Xiaomi ได้ออกมายืนยันเข้าร่วมงานอีเวนท์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย เรามาดูภาพเเรนเดอร์ ที่เขาปล่อยออกมาก่อนที่จะเปิดตัวกันดีกว่าครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top