เปิดตัว OPPO F7 กล้องหน้าสุดแจ่ม 25 ล้านพิกเซล พร้อม AI-Powered Selfie

Oppo เปิดตัวมือถือระดับกลางพร้อมชูฟีเจอร์เด็ด กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล พร้อม AI-Powered Selfie ที่เสริมเซนเซอร์ HDR เข้าไปเพื่อภาพที่ดูเป็นธรรมชาติและเก็บแสงได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ที่นอกจากจะแรงกว่าเดิมแล้ว ยังรองรับ Dual-AI และ Dual-4G อีกต่างหาก เรามาดูกันดีกว่าว่าเจ้า F 7 ตัวนี้จะมีอะไรให้เราได้ลองใช้กันบ้าง

โดยชูความสวยงามของตัวเครื่องแบบ Glossy Unique Design ด้านหลังทำจากกระจก โดยจะทำงานกว้างขึ้นบนจออัตราส่วน 19:9 ขนาดกว้าง 6.23 นิ้ว ตอบสนองการใช้งานเนื้อหาและแอปต่างๆ บนอัตรส่วน 18:9 ได้เต็มที่ ดีไซน์ฝาหลังใหม่ สีเทาจะเป็นผิวเรียบ สีแดงเป็นผิวกระจกสะท้อนมันวาว และสีดำเป็นลวดลาย diamond cut สะท้อนแสงเป็นประกาย สำหรับสัดส่วนเครื่องอยู่ที่ ขนาด 156 × 75.3 × 7.8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 158 กรัม

มาถึงพระเอกของเรานั่นก็คือ กล้องหน้าที่มาพร้อมเซนเซอร์ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เสริมเซนเซอร์ HDR เข้าไปด้วย เพื่อการถ่ายภาพที่มีมิติมากขึ้น เก็บสภาพที่แตกต่างกันของแสงได้ละเอียดขึ้น ไทำให้ชัดกว่าการประมวลผลจาก software เพียงอย่างเดียว และสามารถปรับแต่งหน้าสวยได้ถึง 6 ระดับด้วยต้นเอง หรือเลือกปรับด้วย AI

รวมไปถึง AI Beauty Technology 2.0 เทคโนโลยี AI Beauty ดังกล่าวจะเข้ามาช่วยในการปรับแต่งใบหน้าเซลฟี่ของคุณให้ออกมาเนียนใส เป็นธรรมชาติ โดยการทำงานระบบจะกำหนดจุดบนใบหน้ากว่า 296 จุด เพื่อนำมาประมวลผลแล้วปรับแต่งองค์ประกอบบนใบหน้า รวมถึงสีผิวให้ออกมาสมจริงมากที่สุดทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ซึ่งเจ้าตัว Oppo F7 นี้จะมีวางจำหนายด้วยกันถึง 2 รุ่นนั่นก็คือ รุ่นปกติ ที่จะให้ RAM 4GB / ROM 64GB และรุ่นท็อป OPPO F7 128GB ที่จะมาพร้อมกับ RAM 6GB / ROM 128GB สำหรับราคาคาดการณ์ ว่าจะอยู่ประมาณ หมื่นต้นๆ เท่านั้นเองครับ นับว่าเป็นมือถือระดับกลางที่มีความคุ้มค่าน่าซื้อมาใช้เลยล่ะครับ

 

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top