เทสความทนของจอ Huawei Mate 20 Pro ทำไมมันช่างเปราะบางเหลือเกินนน

หากใครที่เป็นแฟนๆ ยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง JerryRigEverything  ก็คงจะรู้กิตมศักดิ์ดีนะครับ เพราะว่าพี่แกชอบเอามือถือรุ่นดังๆ เรือธงมากมาย มาทดสอบความคงทนของตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็น  ขูดขีด เผาจอ งอเครื่อง ฯลฯ เพื่อทดสอบว่ามือถือแต่ละรุ่นมีความคงทนแข็งแกร่งซักแค่ไหน ซึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาของมือถือเรือธงรุ่นท็อปตัวล่าสุดอย่าง Huawei Mate 20 Pro ถูกจับมาขึ้นเขียงกันบ้างแล้ว

โดยผลจะเป็นอย่างไรเราไปดูคลิปพร้อมๆกันเลยครับ

ซึ่งการทดสอบต่างๆถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจอย่างมาก เพราะว่า วามทนทานต่อการขีดข่วนบนหน้าจอของ Huawei Mate 20 Pro มีความคงทนพอๆ กับมือถือเรือธงรุ่นอื่นๆ สามารถทนแรงขีดข่วนจากคัตเตอร์ได้มากในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะเป็นรอย ส่วน กล้องหลังก็เช่นกัน แต่ที่ดีที่สุดคือ ฝาหลังที่มีพื้นผิวเป็นเส้นริ้วๆ ก็ทนต่อการขีดข่วนได้ดีมากที่สุด เนื่องจากทนทานต่อการกรีดด้วยคัตเตอร์อย่างมาก ไม่ว่าจะกรีดหนักเช่นไรก็ไม่เป็นรอยเลย

แต่จุดพีคคือการทดสอบความแกร่งสุดท้าย ด้วยการทดสอบงอเครื่อง ก็พบว่าหากใช้ 2 มือ พยายามงอเครื่องด้วยแรงที่ไม่ได้เยอะอะไรมากมาย กระจกหน้าจอจะแตกโพละก่อนเลย แต่เฟรมเครื่องที่เป็นโลหะพบว่ามีความแข็งแรงดี และถ้าหากว่ารอยแตกดังกล่าวอยู่ตรงบริเวณที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ(ที่อยู่ใต้หน้าจอ)ด้วยแล้ว มันก็จะใช้ไม่ได้ไปเลย

อาจเนื่องมาจากว่าด้วย กระจกโค้งที่ดูสวยหรู อาจจะไม่สามารถรองรับแรงกดด บีบ จากทั้งสองข้างได้ดีเท่าที่ควร ดังนั้น หาก ใครที่เป็นเจ้าของ Huawei Mate 20 Pro ได้เห็นแบบนี้แล้วก็คงต้องระวังในการพกพามือถือหน้าจอเปราะรุ่นนี้เอาไว้หน่อย โดยเฉพาะ กระเป๋าหลังกางเกงแล้วไม่สมควรที่จะเอามันไปใส่ไว้เลยล่ะครับ ไม่เชนนั้นโทรศัพท์อาจจะจอแตกโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้นะครับ แถมแว่วๆมาว่าทางบริษัทไม่รับประกันด้วยนะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top