เตือนภัย Fortnite BETA บน Android คือของปลอม

วันนี้ผมจะมาขอพูดถึงเกมส์นอกกระแสอย่าง Fortnite ที่เป็นเกมส์แนว survival เอาชีวิตรอดเช่นเดียวกันกับ PUBG (แต่วิธีการเล่นจะแตกต่างกันอยู่นะ) ซึ่งถ้าถามว่ามันดังไหม บอกได้เลยครับว่าในต่างประเทศนั้นดังมากๆ และเกมส์นี้ก็เปิดให้เราได้ลองโหลดมาเล่นกันแล้ว ทั้งใน Steam และในระบบ IOS แต่ทางผู้ผลิตซึ่งก็คือ EPIC GAMES ได้ออกมาบอกว่ายังไม่มีทีท่าว่าจะลง Android แต่อย่างใด

แต่ทว่าเมื่อเกมส์มันดังขึ้นมาเรื่อยๆ ก็ย่อมมีผู้ไม่หวังดี อาศันช่องทางนี้ในการหลอกลวงผู้อื่น โดยทาง  Epic Game เกมจึงได้ออกมาประกาศเตือนถึงเรื่องนี้ นำโดย Nick Chester ทีมประชาสัมพันธ์ของ Epic Game ที่ได้ออกมากล่าวว่า ” E-mail เกี่ยวกับเกมที่เชิญชวนให้ทดลองเล่น Fortnite บน Android คือการหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี อาจจะทำให้คุณถูกขโมยข้อมูลสำคัญได้ ดังนั้นโปรดติดตามข้อมูลข่าวงสารที่ถูกต้องผ่านทาง Epic Game เท่านั้น ”

ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีเกมส์ Fortnite BETA บนระบบ Android ใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้น หากใครได้รับอีเมลล์เชิญชวนเล่น ก็ขอความกรุณาให้ลบทึ้ง และอย่าไปกรอกข้อมูลตามที เขาแจ้งมาในเมลล์โดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะเสียอีเมลล์และโดนแฮ๊คไปอย่างง่ายๆ ยังไงก็ขอฝากเตือนเพื่อนๆ ทุกคนด้วยนะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top