เตือนดูหนังโป๊บน Android เสี่ยงโดน Malware และ Ransomware


ทุกๆวันนี้เราได้ใช้สมารท์โฟนกันเป็นส่วนใหญ่มากกว่า pc หรือคอมซะอีก เราใช้ทำงาน เล่นเกมส์โซเชี่ยล หรือแม้กระทั่งการดูหนัง การดูหนัง 18+ ซะอีก เพราะว่าสะดวกต่อการแอบซุกซ่อนเข้าไปดูในห้องน้ำ แต่รู้ไหมว่า ทุกๆ ครั้งที่เราเปิดเว็บ 18+ อาจจะมี Malware หรือ Ransomware แอบแฝงเข้ามาด้วย กับ popup ที่เด้งขึ้นมาบนหน้าจอของเรา ทั้งนี้ทั้งนั้น

บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ชื่อดังจากรัสเซีย อย่าง Kaspersky ออกโรงเตือนผู้ใช้มือถือ Android ว่า เมื่อปีที่แล้วมีผู้ตกเป็นเหยื่อของ Malware ที่แฝงตัวมาในรูปแบบของแอปสำหรับดูหรือดาวน์โหลดหนังโป๊ต่างๆ กว่า 1.2 ล้านราย (ถือเป็นอัตราส่วน 1 ใน 4 ของผู้ใช้งานมือถือ Android ที่โดน Malware เล่นงานจากวิธีอื่นๆ ทั้งหมด 4.9 ล้านรายทั่วโลก)

เชื่อว่าการติดตั้งแอป Antivirus เอาไว้ จะช่วยป้องกัน ไวรัส และมัลแวร์ได้ แต่ว่าเหล่าไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆ ยังไม่ค่อยแพร่หลายในระบบ Android ซักเท่าไหร่ ถ้าโดนเข้าก็แค่ Remove แอปแปลกๆ หรือไม่ก็ Factory Reset เป็นการแก้ไขเบื้องต้น เพื่อให้เราสามารท์โฟนของเรากลับมาเป็นปกติ

หนทางการหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุดคือการ ไม่เปิดดูเว็บ 18+ จากสมารท์โฟนของเรา แล้วให้ไปหากลุ่มไลน์ คลิป 18+ ในการเข้าไปดูแทน จะช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด แถมไม่เสี่ยงไวรัสด้วยนะ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top