เกาะกระแส I phone X ด้วยแอพสุดเกรียน XOutOf10

ช่วงนี้ I phone x กำลังเปิดตัวขึ้นมาใหม่ เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ดังพอตัวเลยล่ะครับ จึงไม่แปลกที่ว่าจะมีการเกาะกระแสเพื่อความอยากดัง ด้วยรูปลักษณ์ที่มีรอยแหว่งอยู่ตรงกลางจอด้านบน เพื่อเป็นพื้นที่ว่างในการใส่ เซนเซอร์กล้อง และการใส่ระบบสแกนใบหน้า เรียกได้ว่าคงมีมือถือเพียงแค่รุ่นเดียวในโลกนี้ล่ะมั้ง ที่มีรอยแหว่งแบบนี้

และแน่นอนครับ ชาวท่าแซะอย่างเราย่อมไม่อยู่เฉยแน่ ล่าสุดได้มีนักพัฒนา ได้สร้างแอปพลิเคชันสำหรับแอนดรอยด์ เพื่อทำให้หน้าจอ แสดงภาพแบบเดียวกับ iPhone X โดยจะมีรอยแหว่งอยู่ที่ขอบด้านบนของจอ โดยแอพนี้ชื่อว่า “Xoutof10” ทำหน้าที่จำลองรอยแหว่งลงบนสมาร์ทโฟนใดๆ ก็ตามที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ Android 6.0 Marshmallow ขึ้นไป โดยเมื่อเราทำการติดตั้งและกดเปิดโหมดรอยแหว่ง แอปฯจะทำการจำลองรอยแหว่งขึ้นบนขอบตรงกลางด้านบนของหน้าจอขึ้นทันที รวมถึงจำลองภาพเซนเซอร์กล้องและอุปกรณ์อื่นๆ ตาม iPhone X แบบไม่ผิดเพี้ยน

สำหรับตอนนี้เราเองก็ยังไม่ทราบว่าการทำสมารท์โฟนที่หน้าจอดูไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยมและมีหูยื่นออกมานั้น มันช่วยอะไรขึ้นมา ดี แต่ผู้ใช้งาน Android สามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่มีรอยแหว่งได้แล้วจากแอปพลิเคชันนี้ สำหรับตัวผมเองคงจะให้คอมเมนท์ได้แค่ว่า ทำๆ ไมฟระ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Android

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top