หลุดภาพ Xiaomi Black Shark มือถือ แท็ปเลต หรือ อุปกรณ์เกมส์มิ่ง

ช่วงนี้สงครามทางสมารท์โฟน ได้ร้อนระอุแทบไฟไหม้ เนื่องจากว่า หลายค่ายได้พากันส่ง สมารท์โฟนสเปคสุดเทพ ที่ยัดฟีเจอร์เจ๋งๆ ต่างๆ ลงมาสู่ตลาด ไม่ว่าจะเป็น กล้อง ความแรง จอภาพ ชราจ์เร็ว แต่ทว่ามีค่ายหนึ่งที่สวนกระแสการตลาดเหล่านั้น นั่นก็คือค่าย Black Shark ได้เผยโฉมตัวเครื่องเพิ่มเติมออกมาแล้ว โดยคราวนี้เห็นแว่บเดียวก็รู้เลยล่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Xiaomi Black Shark

ซึ่งตอนนี้บริษัท Nanchang Black Shark Technology Co., Ltd ซึ่งเป็นบริษัทหุ้นส่วนของ Xiaomi  ได้มีการร่อนบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวมือถือ Black Shark ให้กับเหล่าสื่อต่างๆ ในประเทศจีนแล้ว โดยคาดว่า Black Shark จะเปิดตัวที่กรุงปักกิ่ง วันที่ 13 เมษายน 2561 นี้แล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Xiaomi Black Shark

โดยข่าววงในได้กล่าวถึงสเปคอย่างคร่าวๆ ว่าใช้ชิปสุดแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 845, GPU Adreno 630, RAM 8GB, หน้าจอ FHD+ แต่ก็ยังไม่ได้ระบุสเปคที่แน่ชัดสักเท่าไหร่ แต่คาดว่าหลังจากการเปิดตัวแล้ว เราคงจะได้ข่าวที่แน่นอนกว่านี้ แต่จากการสังเกตรูปลักษณ์ก็พบว่ามือถือเกมมิ่งโดยแท้จริง  เนื่องจากมันมีรูปร่างที่คล้ายกับเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch มาก เพราะมันมีปุ่มต่างๆ สำหรับเล่นเกมมาให้ครบเลย ทั้งปุ่มทิศทาง, ก้าน Analog, ปุ่ม Shoulder  ฯลฯ โดยคิดว่าน่าจะถอดส่วนจอแยกออกมาเป็นมือถือได้เหมือนกัน (หรือว่าพวกจอน อนาลอค ต่างๆ มันจะเป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมไว้ล่อซื้อเงินเราก็เป็นได้)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

โดยผู้ผลิตกล่าวว่า บริษัทเขานั้นมีพนักงานมากกว่า 300 คน แล้ว และ 90% ของพนักงานทั้งหมดเป็นฝ่ายออกแบบ และฝ่ายวิศวกร เพราะทาง Xiaomi จะเน้นไปที่งานดีไซน์ตัวเครื่องและประสิทธิภาพของเครื่องนั่นเองมือถือ ดังนั้นเจ้า Black Shark ตัวนี้ จึงมีชิ้นส่วนต่างๆ จากบริษัทผู้ผลิตหลากหลายมากๆ ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ ไม่ว่าจะเป็น Huawei, Samsung และ Tencent เพื่อพัฒนาเจ้า Black Shark ตัวนี้ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง แต่ข้อมูลอื่นๆ ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดสักเท่าไหร่นัก คงต้องรอวันเปิดตัวเท่านั้นล่ะครับ ผมถึงจะสามารถมาอัพเดต ข่าวต่อไปอีกได

 

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top