สิ้นสุดการรอคอย เปิดตัว iPhone 7 / iPhone 7 Plus

Apple เปิดตัว iPhone 7 / iPhone 7 Plus สุดยอดนวตกรรมสมารท์โฟนแล้ว ในวันที 7 กันยายน แล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามกำหนดการที่คาดหวังไว้ โดยเป็นการยกระดับของ I phone และเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ แบบก้าวกระโดด ขึ้นมาจากรุ่น     I phone 6 s เยอะมากกว่าเดิม เราดูกันดีกว่าว่าใน iPhone 7 / iPhone 7 Plus มีอะไรที่ได้เปลี่ยนแปลงไปบ้าง

 

 • ดีไซต์ ตัวเครื่องยังคงรูปลักษณ์เดิมๆ ตามแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ของ Apple ไม่ได้ต่างจากรุ่น 6 s สักเท่าไหร่ แต่ที่เห็นได้เด่นชัดคือการตัด พรอต์เสียบหูฟัง 3.5 มม. ไป
 • สีใหม่สุดแจ่ม Phone 7 และ iPhone 7 Plus มีสีใหม่ที่เพิ่มมาอีกสองสีนั่นก็คือ Jet Black (ดำเงา) และ Black (สีดำ) โดยการตัดสี Space Grey ออกไป

iphone-7-ip-67

 • ไม่กลัวเปียก หนึ่งในฟีเจอร์ที่รอคอยกันมานาน คือฟีเจอร์กันน้ำ! โดย iPhone 7 มาพร้อมกับมาตรฐาน IP67 ทำให้ iPhone 7 สามารถอยู่ในน้ำได้นาน 30 นาที ที่ความลึกไม่เกิน 1 เมตร
 • ปุ่ม Touch ID รับความรู้สึกได้หลายระดับ  ปุ่ม Touch ID ของ iPhone 7 ได้เพิ่ม Taptic Engine รองรับ Quick Actions, Messages, Notifications, and Ringtones พร้อมเปิด Taptic Engine API สำหรับนักพัฒนาด้วย

iphone-7-cam

 • กล้อง I Phone 7 มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8 รับแสงได้มากขึ้น 50% เซนเซอร์ใหม่ทำงานได้เร็วขึ้น 60% และมีประสิทธิภาพมากขึ้น 30% ระบบกันสั้นที่ดีขึ้น รองรับการเปิด long exposure ได้ยาวนานขึ้น และมี Quad LED หรือไฟแฟลชมากมายถึง 4 ดวง จุดเด่นที่ Apple ขายคือระบบ ISP ที่พํฒนาขึ้นมาเอง ถ่ายภาพได้ range ของสีกว้างขึ้น และสามารถถ่าย RAW format ได้แล้ว

iphone-7-plsu-cam

 •  กล้อง I Phone 7 Plus นั้นความสามารถเหมือนกับ 7 ทุกอย่าง แต่พิเศษกว่าคือกล้องคู่ที่แยกกันใช้งานในการถ่านภาพปกติ หรือภาพ Optical Zoom 2X และยังสามารถประมวลผลให้ซูมด้วย software ได้ถึง 10x (มันคือ digital zoom + กระบวนการ image processing ให้ภาพไม่เละ) และก็มาพร้อมโหมดมาตรฐานของกล้องคู่ทั่วไปคือการถ่ายภาพ Depth of Field ที่ใช้กล้อง 2 ตัวและ software ในการประมวลผลทำเบลอหน้าเบลอหลังนั่นแหละ
 • กล้องหน้า ของทั้งสองรุ่นนี้คือ ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล

 • ลาก่อยช่องเสียบหูฟัง Apple ได้ถอดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม และเปลี่ยนไปใช้ร่วมกับพอร์ท Lightning เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ก็ยังใจดีนะครับ แถมหัวแปลง Lightning to 3.5 มม มาให้ในกล่องเลย ซึ่งงานนี้คงชราจ์แบตไปฟังเพลงไปไม่ได้อีกแล้ว

iphone-7-adio

 • ลำโพงไม่ได้ลำพัง   iPhone 7 ได้ทำการอัปเกรดลำโพงให้เป็น Stereo แล้ว ที่ด้านล่างของตัวเครื่องและที่แนบหู (สำหรับสนทนา) โดยให้เสียงที่ดังกว่า iPhone 6s ถึงสองเท่าเลยทีเดียว

iphone-7-four

 • ชิฟใหม่ไฉไลกว่าเดิม Apple A10 มี 4 แกนประมวลผล โดยแยกเป็น 2 แกนที่ทำงานตามปกติ และอีก 2 ที่จะทำงานเมื่อตัวเครื่องต้องการทำงานแบบประหยัดแบตเตอรี่ซึ่งตรงนี้ระบบจะเป็นผู้เลือกเองว่าจะใช้โหมดไหน  แถมหน้าจอ Retina ที่สว่างกว่าเดิมถึง 25% ให้คุณภาพของสีที่แม่นยำยิ่งขึ้น

iphone-7-battery

 • แบตเตอรี่อึดขึ้นนะ iPhone 7 คือ iPhone ที่มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุด โดยใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s สองชั่วโมง ส่วนรุ่น Plus ใช้งานได้นานขึ้น 1 ชั่วโมง 

เรื่องของราคาที่จะเริ่มวางจำหน่าย จะแปรผันไปตามระดับของความจุในตัวเครื่อง โดย  iPhone 7 มีการขยับความจุใหม่โดยตัดรุ่น 16GB และ 64GB ออก และเพิ่มความจุ 256GB เข้ามา ลำดับจะเป็น 32GB, 128GB และ 256GB ราคาเริ่มต้น $649 หรือประมาณ 23,000 บาท เหมือนกับบังคับเป็นนัยๆ ว่าให้ขยับจากรุ่นเล็กไปรุ่นใหญ่เลยว่างั้น  โดยจะเริ่มเปิดให้จอง วันที่ 9 กันยายน และเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 16 กันยายนี้แล้ว ซึ่งก็แค่ในสหราชอาณาจักรเท่านั้น ส่วนบ้านเราก็คงต้องรอไปอีกสักพักนะครับ

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top