สลาฟในแดนมหัศจรรย์

เกมส์ไพ่สุดน่ารักที่สามารถเล่นได้ทั้งระบบ Android และ IOS รวมไปถึงบน PC เล่นผ่านเฟสบุ๊ค โดยสามารถเล่นพร้อมๆ กันได้ถึง 4 คนเลยนะครับ สำหรับคนที่เคยเล่นเกมส์ไพ่มาก่อน คงจะไม่ต้องอธิบายกฎกติของเกมส์ให้มากมายไปนะครับ

แต่ถ้าไม่เคยเล่นเกมส์ไพ่มาก่อน ก็คงต้องศึกษากติกาของเกมส์สักพักใหญ่ๆ เลยล่ะครับ ความสนุกของเกมส์นี้มันอยู่ที่ว่าเราได้พบปะ เจอเพื่อนใหม่ๆ มากมาย (ขอบอกเลยว่า สาวๆเล่นเกมส์นี้เยอะมาก แล้วก็ฝีมือโหดมากเช่นกัน) โดยเราจะมีเดิมพันเป็นแต้มคุ้กกี้ที่สามารถสุ่มได้ในแต่ล่ะวัน นะครับ หรือถ้าใครเล่นจนหมดตูดแล้ว ก็คงต้องเติมเงินเพื่อแลกเอาแต้มคุ้กกี้แทนแล้วล่ะครับ

สำหรับกติกาของเกมส์ไพ่สลาฟ มีดังนี้นะครับ

2 สูงสุด 3ต่ำสุดจ่ะ เรียนตามไพ่เลยคือ ดอกจิก<ข้าวหลามตัด<โพธิ์แดง<โพธิ์ดำ ไพ่ใครหมดก่อนชนะคือคิง รองมาคือควีน รองมาคือคนธรรมดา(ถ้าเล่น4คนจะไม่มี) รองมาคือรองสลาฟ หมดคนสุดท้ายคือสลาฟ เมื่อเราได้เป็นสลาฟเราต้องรอไพ่จากคิง2ใบ แล้วไพ่สูงสุดของเราต้องให้คิง ส่วนควีนจะเลือกไพ่1ใบมาให้รองสลาฟแล้วรองสลาฟก็จะให้ไพ่สูงสุดกับควีน1ใบ

ถ้าเรียงเลขก็ 345678910JQKA2  เวลาลงถ้าลงตัวเดียวมาเราก็ลงได้ 1ใบ 3ใบ(ตอง)ชนะ1ใบ แต่ถ้าเราลง2ใบ(คู่) 4ใบ(โฟร์ท)จะชนะ2ใบ วิธีลง คือลงเลขที่ต่ำที่สุดก่อน เก็บเลขที่สูงๆไว้ เอาไว้ลงท้ายๆเพื่อดัดเพื่อที่จะไม่มีใครได้สูงกว่าเราแล้วเราก้จะได้ลงตัวสุดท้ายได้ปล.ผู้เล่นต้องเล่น 4คนหรือขึ้นไป
ดิท: ต้องฝึกกันไปเรื่อยๆแล้วจะเลือกตัวลงเป็นเกมนี้ต้องใช้ดวง(ไพ่สูงหรือไม่สูง) และเทคนิคการลง(ถ้าไพ่สูงแต่ลงตั้งแต่เริ่มหมดก็แพ้ได้)

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Android

IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top