สร้างโลกจินตนาการด้วย Assemblr

เพื่อนๆหลายคนยังจำเกมส์ที่ชื่อมายคราฟ ได้ไหม ที่เราสามารถสร้างทุกสิ่ง ทุกอย่างขึ้นมาได้โดยอาศัยบล็อค เล็กๆ ประกอบกันจนเป็นสิ่งของใหญ่ๆ แล้วโลดแล่นไปในโลกของเกมส์สามมิติขนาด 16 บิท ที่สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนสนิท หรือจะเล่นออนไลน์ไปทั่วโลกก็ได้ วันนี้ผมจะมาแนะนำเกมส์แนวมายคราฟนี้ล่ะครับ

Assemblr จะเรียกว่าเกมส์ก็อาจจะไม่เต็มปากนัก ผมขอเรียกว่าโปรแกรมสร้างสิ่งของในจินตนาการที่เราต้องการได้ตามที่เราจะคิดดีกว่า โดยเกมส์นี้ เราสามารถที่จะสรรสร้างสิ่งที่มีอยู่ในจินตนาการ แล้วนำออกมาไว้ยังโลกแห่งความเป็นจริงด้วยระบบ AR ได้ด้วยนะครับ เราสามารถสร้างได้ตั้งแต่สวนเล็กๆ ไปจนถึงสวนสัตว์ มหาสมุทรจำลอง อัพเดทล่าสุด สร้างได้ยันไดโนเสาร์เลยล่ะครับ และความพิเศษของเกมส์นี้คือเราสามารถไปดูสิ่งของที่เพื่อนๆ เราสร้างได้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้ด้วยล่ะครับ (แต่โทรศัพท์ที่ใช้ต้องรองรับระบบ AR ด้วยนะครับ)

เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง โปเกม่อนโก กับ เกมส์มายคราฟ เลยล่ะครับ แถมตอนนี้ในต่างประเทศ มีการแข่งขัน สร้างสิ่งของตามจินตนาการกันด้วยนะครับ เกมส์นี้ ถ้าเล่นตอนแรกๆ อาจจะงง กับระบบมันสักหน่อย สักหน่อย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีหัวคิดสร้างสรร และชอบสิ่งแปลกใหม่ล่ะก็ คุณจะเข้าใจได้ง่ายและหลงรักเกมส์นี้ไปเลย

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Android

IOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top