วิธีแก้เมื่อโหลดแอพผ่าน Play Store แล้วติดตั้งไม่ได้ ขึ้น Error Code 0

อาการแบบนี้ไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจกันไปครับ การที่เราลงแอพพลิเคชั่นผ่าน Play Store แล้วติดตั้งไม่ได้ขึ้นโค้ดฟ้องว่า Error Code 0 เพราะว่ามันไม่ได้เป็นกับทุกเครื่องหรือกับทุกคนซะหน่อย ปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่จะพบได้มากกับสมารท์โฟน สัญชาติจีนที่หิ้วมากันซะส่วนใหญ่ สำหรับใครที่ใช้เครื่องศูยน์นำเข้ามาแบบปกติล่ะก็ วางใจได้เลยครับ ไม่เจอหรอก เรามาดูกันดีกว่า ปัญหา Error Code 0 มันเกิดขึ้นได้อย่างไร

สำหรับปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่เราโหลดแอพพลิเคชั่นจาก Play Store แล้วไม่สามารถติดตั้งได้ โดยจะมีการแจ้งปัญหาว่า “The app can’t be downloaded. Try again, and if the problem continues, get help troubleshooting (Error code: 0)” ซึ่งค้นหาตามเน็ตแล้วไม่มีเขียนสาเหตุชัดเจนนักว่าเกิดจากอะไร

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Play Store Error

แต่ทางเราคาดว่าน่าจะเกิดจาก รอมโมของทางฝั่งจีน ที่เราต้องทำการสรรหาแอพพลิเคชั่นของทาง Google ทั้งหมดต้องมาลงเองผ่าน Google Installer รวมถึง Play Store ด้วย ทำให้การให้สิทธิ์เข้าถึงข้อมูลบนเครื่องจะยังไม่ได้เปิดให้ทุกตัวเหมือนเครื่องที่ลงมาให้แต่แรกนั่นเอง แต่สำหรับรุ่นที่มา Play Store ติดตั้งมากับเครื่องอยู่แล้วไม่น่าจะเจอปัญหานี้กันนะครับ ไม่ต้องกลัวไป

วิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ ทำการเปิดระบบการเข้าถึงสิทธิ์ทุกอย่างผ่านทางตัวเครื่องในโหมดตั้งค่าเท่านั้นเองล่ะครับ สำหรับวิธีการเปิดก็เข้าไปที่ Settings > Apps > Google Play Store > Permissions > กดเปิดทั้งหมด (ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ล่ะรุ่น) แต่ถ้าหากว่าใครไม่เข้าใจผมได้แนบลิงค์วีดีโอไว้ข้างบนแล้ว ก็ลองเปิดแล้วทำตามกันดูได้นะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top