ลาก่อย Samsung ประกาศหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวร

มีข่าวเป็นประเด็นกันอยู่เรื่อยๆ นะครับ สำหรับมือถือรุ่นเรืธง Samsung  Galaxy Note 7 ที่ใครๆ ต่างก็เฝ้ารอชมความไฮเทคของมัน แต่ทว่าเจ้าเครื่องนี้ดันพ่วงระเบิดติดมาด้วยหน่ะสิครับ ก็ตูมตามกันไปแล้วเป็นสิบๆ เครื่อง จนทาง Samsung ต้องประกาศเรียกคืนแล้วสั่งผลิตล็อตใหม่ สายการบินประกาศแบน ห้ามนำไปใช้บนเครื่องบิน และอื่นๆ อีกมากมาย จนล่าสุด เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่ใช้บริการ Samsung ก็ได้ประกาศหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวรเป็นที่เรียบร้อย

galaxy_note7.jpg (968×504)

 โดยโฆษกของ Samsung ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสื่ออย่างเป็นทางการ “เราหยุดจำหน่าย Galaxy Note 7 ถาวร เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ซึ่งตอนนี้ Samsung กำลังติดต่อโอเปอเรเตอร์และตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศเพื่อพูดคุยเรื่องการชดเชยให้ลูกค้าคือเก็บและจัดการ Galaxy Note 7 กว่า 2.5 ล้านเครื่องที่อยู่ในท้องตลาด ซึ่งประมาณการกันว่าซัมซุงสูญเงินไปมากกว่า 17,000 ล้านเหรียญในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังทำให้หุ้นของซัมซุงในเกาหลีใต้ตกลง 8% มูลค่าบริษัทในวันที่ 11 ตุลาคมลดลงอีก 17,000 ล้านเหรียญ
Galaxy-Note-7-780x437.png (780×437)

 

ก็เป็นตำนานไปแล้วภายในระยะเวลาสองเดือน ของสุดยอดเจ้าเรือธงที่กลายเป็นเรือล่ม Note 7 หลังจากเป็นประเด็นกันเหลือเกิน คงจะได้หยุดกันเสียที ส่วนใครที่ได้เครื่องไปแล้วนั้นก็ต้องรอ Samsung ประเทศไทยประกาศความคืบหน้าต่อไปครับ หรือจะเก็บไว้เป็นที่ Rare Item ก็ได้นะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top