ลาก่อย MacBook Pro รุ่นใหม่ไม่มีเสียงเปิดเครื่องอีกแล้ว

เสียงเปิดเครื่องของเจ้า Mac นั้น ล้วนเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นพิเศษ ที่เรามักจะได้ยิน ตอนที่บูสเครื่องเสร็จใหม่ๆ เปรียบเสมือนคำทักทายระหว่าง ผู้ใช้งานกับเจ้า Mac นั้นเอง “เฮ้เพื่อน มาทำงานกันเถอะ” อะไร ประมาณนี้ล่ะครับ อย่างไรก็ตาม ใน MacBook Pro ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น กลับพบว่าไม่มีเสียงบูตเครื่องแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับการยืนยันจาก 9to5Mac แล้วเช่นกัน

4227678-mac-apple.jpg (1920×1200)

สำหรับเสียงเปิดเครื่องดังกล่าวนั้น เป็นการแจ้งผู้ใช้งานให้ทราบถึงการเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบเบื้องต้นของระบบในการเปิดเครื่องใช้งาน ขณะที่ MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะทำการเปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติตั้งแต่เปิดฝาเครื่องมาเลย แม้จะปิดเครื่องอยู่ก็ตาม ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ Apple เลือกที่จะตัดเสียงเปิดเครื่องออกเพื่อลดความรำคาญตรงนี้ออกไป โดยนอกจากนี้ ไฟจากโลโก้ Apple ด้านหลังตัวเครื่องที่เคยเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเครื่อง Mac ก็ไม่มีแสงสว่างเหมือนก่อนเช่นกัน เรียกได้ว่าตัดเอกลักษณ์และ ความแนวๆ ของ Mac ออกหมดเลยอ่ะ “แล้วอย่างงี้เวลาเปิดในร้านกาแฟหรูๆ คนก็ไม่หันมามองอะดิ” 555+

แต่ถ้าหากคุณกลับคิดเสียงที่เป็นเอกลักษณ์นี้ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไปครับเพราะว่าได้มี  ยูทูบเบอร์รายหนึ่งที่รวบรวมซาวน์เปิดเครื่องของ Mac ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาให้เราได้รำลึกความหลังกัน สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้เองได้ ที่นี่ ครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top