ลาก่อย ตัวแปลงหูฟัง 3.5 มม I phone รุ่นต่อไปอาจจะไม่มีแถมมา

เรื่องราวดังต่อไปนี้ เป็นเพียงแค่การคาดการณ์ทางการตลาดเท่านั้น ยังไม่มีข่าวที่ออกมาชี้ชัดเป็นที่แน่นอนแต่อย่างใด มันก็เริ่มเรื่องตั้งแต่ตอนที่เราย้อนไปเมื่อตอนเปิดตัว iPhone 7 ทุกคนต่างร้องโห่เป็นเสียงเดียวกันว่าการถอดหูฟัง 3.5 มม. ออกจากเครื่องนั้นทำให้เกิดปัญหาการฟังเพลงเป็นอย่างมาก แต่ไม่เพียงเท่านั้น มีรายงานว่า Apple จะไม่แถมตัวแปลงหูฟังในกล่องอีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

โดยมีรายงานใหม่จากนักวิเคราะห์ Matthew D. Ramsay ซึ่งเก็บข้อมูลมาจากแหล่งที่มาเผยว่า Apple จะหยุดแถมหัวแปลง 3.5 มม เป็น USB-C ใน iPhone รุ่นใหม่ทุกรุ่น แต่สำหรับรุ่นเก่าอย่าง iPhone 7 และ iPhone 8 รวมถึง iPhone X จะยังมีอยู่หากวางจำหน่าย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งถือได้ว่า Apple เป็นบริษัทที่สร้างกำไรให้กับ Cirrus Logic ถึง 76% จากการซื้อขายและสั่งผลิต หัวแปลง 3.5 มม เป็น USB-C ใน iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งถ้าหาก Apple เลิกใช้ก็อาจจะทำให้กำไรของบริษัท Cirrus Logic หายไปมากพอสมควรเลยทีเดียว และอาจจะมีการสั่งการผลิตที่น้อยลงไป รวมไปถึงเหล่าผู้บริโภคอย่างเราๆนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องซื้อ หัวแปลง 3.5 มม เป็น USB-C แยกอีกต่างหาก (ราคาราวๆ 350 บาท) ทั้งนี้ก็เพื่อยกระดับให้แบรนด์ Apple นั้นก้าวไปสู่แบรนด์ Hi-End อย่างเต็มขั้น

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top