พบไส้ศึก​ samsung​ โดนขโมยลิขสิทธิ์​ผลงานกว่า​ 4,900 ล้าน

เรื่อง​ราวนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมาหลังจากที่ทาง​ samsung​ ได้เปิดตัวเทคโนโลยี​หน้าจอพับได้ แต่แล้วจู่ๆกับโดนบริษัท​หนึ่งในจีนสามารถสร้างโทรศัพท์​แบบเดียวกัน​กับที่กำลังจะเปิดตัวแซงหน้าทาง​ samsung​ ได้ก่อนที่จะวางขายซะอีกงานนี้​ มันต้องมีไส้ศึกที่แอบขโมยความลับไปขายอย่างแน่นอน

และก่อนเป็นอย่างที่คิดจริงด้วยครับ​ เมื่อทาง​ samsung​ ได้สืบเสาะจนสามารถ​จับผู้กระทำผิดได้เป็น​ บุคคล 9 คน และ 2 บริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบริษัท TopTec ซึ่งเป็นผู้ผลิต Samsung Curve Display ให้กับ Samsung เป็นผู้ขายทรัพย์สินทางปัญญา หรือรายละเอียดเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้งานและเปิดตัวกันไปบน Samsung Galaxy S ซีรีส์ ที่มีหน้าจอขอบโค้งที่ผ่านมา และยังเป็นผู้ขายเทคโนโลยี 3D lamination  ให้กับบริษัทในจีนที่ไม่ได้ระบุตัวตนอีกด้วย ซึ่งทาง Toptec ก็ปฎิเสธทุกขั้นตอนในการขายให้บริษัทในจีนหรือทุกความผิดพลาดที่เกิดขึ้น?

และแน่นอนครับด้วยผลงานที่ทุ่มทุนสร้างขึ้นมาพร้อมกับนักวิจัยอีกร่วม​ 38ชีวิต​ เงินลงทุนร่วมไปกว่า 4900 ล้านบาทจะต้องเกิดความเสียหายกับธุรกิจ​มากกว่าเม็ดเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน​ แล้วเราก็ต้องมาติดตามกใดูกันต่อว่าทาง​ samsung​จะแก้ไขปัญหา​อย่างไรบ้าง​ในตอนต่อไป

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top