ฝึกฝนการเขียนโค้ดด้วยแอพ Py – Learn to Code กันเถอะ

สำหรับวันนี้ผมมีแอพสำหรับการเรียนรู้ ที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังศึกษาวิธีการเขียนแอพ เขียนโค้ด หรือแม้กระทั่งการสร้างเกมส์ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดและนำไปใช้ได้ในอนคตข้างหน้าได้อีกด้วย ซึ่งแอพตัวนี้มีชื่อว่า Py – Learn to Code จากผู้พัฒนาแอพนามว่า Py โดยจัดอยู่ในหมวดหมู่แอพเพื่อการศึกษา

App Py Learn Code Content1

ซึ่งภายในแอพนั้นจะแบ่งการเรียนการสอนเป็น 4 หมวดใหญ่ๆ นั่นก็คือ

  • คอร์สด้านพัฒนาแอป iOS (iOS Development) พัฒนาและต่อยอดจากแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม ให้ดียิงขึ้นๆไปหรือเป็นการซ่อมแซมบัคที่เกิดจากแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม
  • คอร์สด้านวิเคราะห์ข้อมูล (Data Science) วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนฐานของภาษาที่ใช้ในการเขียนแอพพลิเคชั่นเพื่อนำไปใช้ในอนาคต
  • คอร์สด้านสร้างเกม (Making Game) การเริ่มต้นสร้างเกมส์ รวมไปถึงการสร้างเกมส์แบบจริงๆ จังๆ เพื่อใช้ในการสร้างเกมส์เป็นของตัวเอง
  • คอร์สด้านสร้างเว็บไซต์ (Web Development) สอนเกี่ยวกับการใช้ภาษาของ HTML เพื่อเป็นการเขียนโค้ดและสร้างเว็บไซต์ เว็บเพจ เหมาะกับบล็อกเกอร์ที่อยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

App Py Learn Code Content4

ซึ่งในแต่ละหมวดนั้น จะมีความยากง่ายตั้งแต่การเรียนรู้ขั้นต้นไปจนถึงการสร้างโปรแกรมในขั้นสูง ซึ่งในแต่ล่ะหมวดนั้นจะมีให้เปิดเรียนฟรี ไปจนถึงครอส์ที่ต้องเสียเงิน นับได้ว่าเป็นแอปที่ให้เราได้เรียนรู้ ศึกษา พร้อมๆ กับลงมือทำไปในเวลาเดียวกันเลยล่ะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top