ประเดิมเครื่องแรกของโลก I phone X ไม่ได้แกร่งอย่างที่คิด

หลังจากที่ได้มีการวางจำหน่าย I phone X ไปได้ไม่นานนี้ ก็ได้มีเหล่าสาวกค่ายผลไม้ ได้หลั่งไหลกันเข้าไปซื้อหาและจับจองเป็นเจ้าของกันจำนวนมาก โดยทุกคนต่างพร้อมที่จะเปย์กันอย่างเต็มที่เพื่อต้องการ I phone X รุ่นใหม่มาใช้งาน และเมื่อได้มันมาเป็นเจ้าของแล้ว เราจะช้าอยู่ใย ก็ต้องไลฟ์สดโชว์ลงโซเชี่ยลสิครับ ว่าเจ้า I phone X นั้นมันมีดีเช่นไร ดั่งเช่นนายคนนี้

ทวิตเตอร์ของเว็บไซต์ Trusted Review ได้เผยแพร่วีดีโอหนึ่งจากประเทศจีนว่ามีคนๆ หนึ่งที่ถ่ายวีดีโอรีวิวโทรศัพท์ iPhone X อันใหม่ของเขาที่เพิ่งจะไปถอยมาสดๆ ร้อนๆ ลงในทวิตเตอร์

แต่ปรากฎว่าขณะหมุนไปหมุนมามันดันหลุดมือร่วงซะดัง “โบ๊ะ” ทำเอาเจ้าของวีดีโอนี้ถึงกับเหวอเลยทีเดียว

 

เรียกได้ว่างานนี้เล่นเอาซะเจ้าของเครื่องน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน หนุ่มผู้โชคร้ายคนนั้นก็ได้โพสต์ภาพลงในโซเชี่ยลมิเดีย ของตัวเอง เป็นรูปโทรศัพท์ I phone X หน้าจอแตก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง  ถึงแม้ว่ากระจกที่ iPhone X รุ่นนี้ใช้เป็นกระจกที่แข็งแรงกว่า iPhone รุ่นอื่นๆ ที่เคยวางขายมา แต่ถ้าตกแรงๆ และโดนมุมกระแทกจังๆ ก็อาจทำให้แตกสลายได้ในทันที

แต่นับได้ว่าเป็นความโชคดีของพ่อหนุ่มคนนี้ที่ทาง  Apple ก็ได้เสนอบริการ AppleCare+ ซึ่งเป็นบริการเสริมรับประกันการซ่อมโทรศัพท์ ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 6,500 บาทต่อปีนั่นเอง ซึ่งถ้าใครสมัครบริการนี้ จะสามารถเปลี่ยนจอได้ในราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 3,200 บาท

ส่วนคนที่ไม่ได้สมัคร ราคาสำหรับการเปลี่ยนจอ iPhone X จะอยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 9,300 บาทต่อครั้ง ซึ่งมันก็เหมือนกับการทำประกันสินค้าของเรานั่นเองล่ะครับ ว่าเราพร้อมที่จะยอมรับในความเสี่ยงรึเปล่า เพราะว่าเงินที่ใช้ในการเปลี่ยนหน้าจอแต่ล่ะทีก็ไม่ใช่น้อยๆ เลยล่ะครับ

 

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top