ปฎิวัติวงการแทปเลต ด้วย iPad Pro X ดีไซต์ใหม่ กล้องคู่ ไร้ขอบ ไร้ปุ่ม

เรียกได้ว่ากระแสที่มาแรงที่สุดของวงการ ไอทีในตอนนี้ก็คงจะไม่พ้นเทรน กล้องคู่ หน้าจอเต็มขอบ แถมตัดปุ่มโฮมออก ก็เพื่อความทันสมัยให้สมกับเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ว่าไม่เฉพาะแค่ในโทรศัพท์เท่านั้นที่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะว่าแทปเลตที่อยู่ในรูปแบบเดิมๆ มาหลายปีนั้นก็กำลังจะเปลี่ยนแปลงตามไป

หลังจากที่ iPhone X ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน 2017 ที่ผ่านมา ด้วยดีไซน์ จอแบบ Full Screen ไร้ปุ่ม Home พร้อมบอดี้แบบกระจกนั้น  ได้ทำให้ทาง Apple นั้น ปิ๊งไอเดียที่จะสานต่อความสำเร็จนี้โดยจะปล่อย  I Pad รุ่นใหม่ ให้ล้ำกว่าเดิมและดีกว่าเดิม โดยเติมคำว่า Pro ลงไปโดยเราได้รับภาพงานภาพคอนเซ็ปต์ iPad Pro X จาก EverythingApplePro ได้เผยให้เห็นดีไซน์แบบจอเต็มขอบ, ไม่มีปุ่ม Home, กล้องคู่ด้านหลังแนวตั้ง และบอดี้แบบกระจก ซึ่งจะมองว่า iPad Pro X concept นี้ คือ iPhone X ขยายร่างก็คงไม่ผิดนัก นอกจากนี้ ทาง EverythingApplePro คาดว่า iPad Pro รุ่นถัดไป น่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ iPhone X และด้วยวัสดุตัวเครื่องแบบกระจก ทำให้ iPad Pro X นี้ รองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

ipad pro x-2

สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่เป็นที่ชัดเจน รวมไปถึงเรื่องราคา และสเปคที่เขาจะอัพเกรดมันขึ้นมาอีกด้วย ดังนั้นพวกคุณอย่าเพิ่งได้ตื่นตระหนกและตกใจจนเกินไป แต่ผมคาดว่าอีกไม่นานจากนี้เราจะได้ยลโฉมเจ้า iPad Pro X กันอย่างแน่นอนครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top