บราวน์ฟาร์ม เกมออนไลน์บนมือถือเกมใหม่ ที่ใครๆ ก็เล่นได้

บราวน์ฟาร์ม เกมออนไลน์บนมือถือเกมใหม่ ที่ใครๆ ก็เล่นได้

Untitled

เกมบราว์นฟาร์มนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเกมของ LINE แสดงว่าต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดา เพราะครั้งหนึ่ง LINE ได้สร้างประวัติศาสตร์เกมยอดฮิตอันดับ 1 ที่ดังกันข้ามปีอย่าง เกมเศรษฐี มาก่อน คราวนี้ส่งเกมออนไลน์น้องใหม่มอย่างบราว์นฟาร์มมาลงสังเวียน ก็น่าจะประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน เพราะเกมนี้เล่นไม่ยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายจนทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อ เพราะมีลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาท้าทายความสามารถของผู้เล่นอยู่เสมอ

เริ่มต้นจากการดาว์นโหลดเกมมาลงในเครื่องก่อน แล้วก็ log in เข้าไปเล่นเกมได้ โดยงานนี้จะเล่นเป็น GUEST แบบไม่ลงทะเบียนก็ไม่ผิดอะไร แต่ต้องระวังเอาไว้สักหน่อยว่าถ้าอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ความพยายามในการเล่นเกมของคุณจะสูญหาญ เพราะเครื่องจะไม่ได้บันทึกสิ่งที่คุณสร้างเอาไว้ในเกม เพราะฉะนั้นลงทะเบียนด้วยอีเมลล์ก่อนจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เสียเวลานิดหน่อย แต่กลับมาเล่นอีกเมื่อไหร่ก็ได้

Untitled

ในการเล่นเกมครั้งแรกต้องใช้เวลาในการประมวลผลเกมนาน 2-3 นาที แต่ไม่ต้องตกใจไป มันจะช้าแค่การ log in ครั้งแรกเท่านั้น พอเราเล่นครั้งต่อๆ ไป มันจะเข้าให้อัตโนมัติเลย

ส่วนเกมนั้นจะเริ่มต้นด้วยตัวแนะนำเกม ที่จะพาเราไปชมฟาร์มแห่งนี้ พร้อมกับสอนวิธีการเล่นแบบคร่าวๆ โดยส่วนตัวเราคิดว่าส่วนนำในตรงนี้ยาวและกินเวลานานเกินไปเมื่อเทียบกับเกมอื่น ที่ได้ทดลองเล่น แล้วพอผ่านด่านถึงจะมี tutorial ใหม่ๆ มาสอน แต่ข้อดีก็มีอยู่ คือเราจะได้เรียนรู้งานทั้งระบบในทีเดียวเลย อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบ แต่สำหรับเรา เราว่ามันเยอะไป จำทีเดียวไม่หมด

ภารกิจในเกมก็มีหลากหลาย ซึ่งทุกอย่างก็เชื่อมกันด้วยฟาร์มของบราว์น ส่วนตัวเราคิดว่าเกมทำออกมาได้ดี และสมจริงมาก เพราะปกติแล้วเกมทำฟาร์มส่วนใหญ่ก็มักจะมีแต่ปลูกผักแล้วก็เลี้ยงสัตว์ขาย แต่บราว์นฟาร์มนั้นต่างออกไป เพราะฟาร์มแห่งนี้เป็นเหมือนธุรกิจที่เชื่อมโยงครอบครัวเข้าด้วยกัน มีคุณลงที่คอยสอนงาน มีหลานๆ เอาไว้คอยช่วยดูแลฟาร์ม และมีเพื่อนบ้านมาขอสมัครทำงาน เราคิดว่าเกมนี้ดูสมจริงมาก นี่ยังไม่รวมถึงการลงประกาศโฆษณา การส่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่ และการมาขอซื้อของหน้าฟาร์ม ซึ่งสามารถเป็นต้นแบบให้คนที่ทำไร่ทำนานำไปประยุกต์ใช้กับฟาร์มของตัวเองได้เลยล่ะ

Untitled

ข้อเสียของเกมก็มีอยู่บ้าง ตรงที่พอเล่นไปได้สักพัก ก็จำเป็นต้องซื้อของในเกม อย่างเช่นเพชรสีม่วง ที่ช่วยทำให้งานในฟาร์มเสร็จเร็วขึ้น อย่างเช่น ไก่ออกไข่ หรือวัวพร้อมให้รีดในทันที เพราะถ้าหากรอเวลาตามเกม ก็จะขายของ หรือผลิตสินค้าต่างๆ ไม่ทันตามเวลา

อย่างไรก็ดี เราแนะนำให้ลองเล่นเกมนี้ดู รับรองได้ว่าไม่ใช่เกมกะโหลกกะลาอย่างแน่นอน ซึ่งก็พร้อมให้ดาว์นโหลดได้แล้ว ทั้ง android และ iOS

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top