ทีมพัฒนากำลังเตรียมทดสอบ Facebook Lite ก่อนนำลง iPhone

ถ้าหากพูดถึงแอพพลิเคชั่นโซเชียลที่โด่งดังที่สุดในโลกตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Facebook นะครับ ซึ่งตอนนี้ได้มียอดผู้ใช้งานทะยานแซงแอพพลิเคชั่นอื่นไปอย่างไม่เห็นฝุ่นกันไปแล้ว แต่ผู้ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่น Facebook หลายๆท่านก็คงจะประสบกับปัญหา แอพกินเนื้อที่ความจำเครื่องกันใช่ไหมล่ะครับ อัพเดตที กินเนื้อที่เกือบ GB กันเลยทีเดียว

แต่ไม่ต้องห่วงไปครับเพราะว่าตอนนี้ ทีมพัฒนากำลังเตรียมทดสอบ Facebook Lite ก่อนนำลง iPhone ให้พวกเราได้ใช้กัน ถ้าหากพูดถึงแอพ Facebook Lite สาวก I phone คงจะไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเป็นชาวหุ่นเขียวแล้วล่ะก็ แทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักแอพนี้เลยล่ะครับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Facebook Lite i phone

แอพ Facebook Lite บน Android นั้นมีให้ใช้งานมาตั้งแต่ปี 2015 แต่มีให้ดาวน์โหลดใช้งานในบางพื้นที่เท่านั้น ซึ่งกินเนื้อที่ในเครื่องน้อยกว่า ประหยัดดาต้ากว่า แถมยังสามารถใช้งานด้านฟีเจอร์การแชทโดยไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะว่าแอพตัวนี้ได้ยกเอามาแต่ฟีเจอร์ทางโซเชียลที่จำเป็น แล้วตัดฟีเจอร์อื่นๆที่ไม่จำเป็นทึ้งไป เช่นการจัดการหน้าเพจ จัดการกลุ่ม รวมไปถึงการอัพโหลดรูปภาพและวีดีโอแบบความละเอียดสูงด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

แต่ว่าผ่านมา 3 ปีแล้ว แอพตัวนี้ก็ยังไม่ได้ลงใน ณ ย้นืำ สักที แต่ไม่แน่ครับ ปีนี้อาจจะได้รับข่าวดีก็เป็นได้เพราะว่า 9to5mac เผยว่า Facebook กำลังทดสอบแอป Facebook Lite สำหรับ iPhone, iPad อยู่โดย Facebook Lite นั้นอาจมีขนาดไฟล์ติดตั้งเพียง 5MB เท่านั้น (iOS น่าจะมากกว่านี้) และใช้ทรัพยากรน้อยลงเช่นเดียวกันกับแอพ Facebook Lite ใน Android เลยล่ะครับ ขอให้เหล่าชาว I phone อดใจรอกันอีกสักหน่อยล่ะกันนะครับ

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top