คำบอกเล่าจากค่ายยักษ์ใหญ่ ในกรณีที่ Apple ลดความเร็ว CPU ในมือถือแบตเสื่อม

ยังคงตามขยี้กันไม่เลิก ในกรณีที่ Apple ได้ปรับลดความเร็วของ CPU ในมือถือที่แบตเตอรี่เสื่อม ทำให้โดนฟ้องกันอย่างถล่มทลาย แต่ก็มีสาวกบางกลุ่มกล่าวไว้ว่า ทาง Apple ได้ทำถูกต้องแล้ว เพื่อเป็นการถนอมของแบตเตอรี่

จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าทางค่ายโทรศัพท์ที่ทำ Android นั้นเคยทำเช่นนี้หรือไม่ทางสื่อต่างประเทศอย่าง TheVerge และสำนักต่างๆ ก็ได้สอบถามไปยังผู้ผลิต Android อย่าง Samsung, LG, HTC และ Motorola ว่าเคยมีการปรับลดประสิทธิภาพการทำงานของมือถือรุ่นเก่าๆ ที่แบตเตอรี่เสื่อมหรือไม่

ซึ่งคำตอบของแต่ล่ะค่ายก็อยู่ตามด้านล่างเลยครับ

HTC : Designing phones to slow down their processor as their battery ages is not something we do.

Motorola : We do not throttle CPU performance based on older batteries.

LG : Never have, never will! We care what our customers think.

Samsung : Product quality has been and will always be Samsung Mobile’s top priority. We ensure extended battery life of Samsung mobile devices through multi-layer safety measures, which include software algorithms that govern the battery charging current and charging duration. We do not reduce CPU performance through software updates over the lifecycles of the phone.

ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องพลาดครั้งใหญ่ของทางค่าย Apple ที่ทำฟีเจอร์นี้ออกมา เราก็ยังต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ในการอัพเดท IOS ครั้งต่อไป ฟีเจอร์นี้จะถูกนำออกไปหรือไม่ แต่ก็น่าแปลกนะว่าทำไมเหล่านักข่าวถึงลืมพี่ใหญ่เจ้าของอารายธรรม Sony ไปได้อย่างไรกัน LG

Join the Discussion

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top